Skip to main content

บทสัมภาษณ์ CYaRon!

ผู้ให้สัมภาษณ์ : อินามิ อันจู (ผู้ให้เสียง ทาคามิ จิกะ) ฟุริฮาตะ ไอ (ผู้ให้เสียง คุโรซาว่า รูบี้) และ ไซโต้ ชูกะ (ผู้ให้เสียง วาตานาเบะ โย)

การสัมภาษณ์ครั้งนี้นำมาจากเว็บไซต์ Dengeki Online ฉลองอัลบั้มแรก「ある日…永遠みたいに!」ของยูนิต CYaRon! จากสมาชิก Aqours ซึ่งวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 2021 และในโอกาสที่กำลังจะจัดแสดง「CYaRon! 2nd LoveLive! ~Dai Kakumei☆Wake Up Kingdom 」ในวันที่ 16-17 ต.ค. 2021 โดยหวังว่าบทความแปลนี้จะทำให้เพื่อนๆ เข้าใจและรู้จักกับ CYaRon! กันมากขึ้น !


– Q1 : ก่อนอื่น ช่วยบอกเล่าเกี่ยวกับยูนิต CYaRon! หน่อยค่ะ –

ชูกะ : จากทั้ง 3 ยูนิต CYaRon! เป็นตัวแทนของความร่าเริงและความสนุกสนาน !

อันจัง : จุดเด่นของ CYaRon! คือยูนิตที่สร้างความสนุกสนานได้อย่างต่อเนื่องเนอะ พอเรามารวมตัวกัน ไอเดียดีๆ ก็พรั่งพรูออกมาเรื่อยๆ

ไอไอ : ฉันคิดเสมอว่า พอพวกเรา 3 คนมารวมตัวกัน ความสนุกสนานก็จะเกิดขึ้น ! เซนส์ความตลกของ CYaRon! น่ะ โดดเด่นเหนือใครเลยล่ะ 

– Q2 : ช่วยเล่าถึงความรู้สึกที่อัลบั้มแรก 「ある日…永遠みたいに!」ได้วางจำหน่ายด้วยค่ะ –

ไอไอ : แค่อัลบั้มแรกออกมาได้ก็สุดยอดแล้ว แต่ว่าเหล่าผู้ที่เกียวของกับอัลบั้มแผ่นนี้ (คุณ TAKUYA, คุณอากิมิทสึ ฮอนมะ คุณมิโตะ; วง Clammbon) ยิ่งสุดยอดเข้าไปอีก !

ชูกะ : เป็นอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมมากเลย ! โดยส่วนตัวแล้ว ฉันดีใจมากที่เพลงรีมิกซ์ถูกบันทึกลงในอัลบั้มด้วย เพราะว่าฉันต้องการเพลงนั้นมาโดยตลอด !

อันจัง : เพราะว่ามีเพลงรีมิกซ์อยู่ในอัลบั้มด้วย หากได้ฟังเพลงตามลำดับตั้งแต่ต้นอัลบั้มจะทำให้รู้สึกเสมือนอยู่ในไลฟ์เลยนะ ฉันอยากให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับส่วนนี้ด้วยค่ะ 

ชูกะ : แล้วก็ครั้งนี้น่ะ พวกเรา 3 คนได้คิดชุดแต่งกายที่อยู่บนปกอัลบั้มด้วย  ความรู้สึกที่ว่าพวกเราเป็นคนสร้างขึ้นมาจึงแข็งแกร่งกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา 

อันจัง : แน่นอน ! พวกเรารู้สึกขอบคุณที่ไอเดียของพวกเราได้ถูกนำไปใช้ด้วยเนอะ 

ไอไอ : ฉันคิดว่ามันจะดีมากถ้าทุกคนสามารถจินตนาการว่าชุดที่พวกเราคิด เป็นชุดที่รูบี้จัง จิกะจัง โยจัง เป็นคนคิดขึ้นมา ฉันอยากให้ทุกคนได้สัมผัสและได้เฝ้ามองการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของทั้ง 3 คน ที่สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างหลากหลายค่ะ

– Q3 : ต่อจากนี้จะถามเกี่ยวกับเพลงใหม่ ช่วยเล่าโดยเริ่มจาก 「ある日…永遠みたいに!」ด้วยค่ะ –

อันจัง : เพราะว่า CYaRon! มีอิมเมจแบบ「元気全開DAY! DAY! DAY!」ของซิงเกิ้ลแรกค่อนข้างมาก ตอนที่ได้ฟังเพลงนี้จึงตกใจกับการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตเลยเนอะ 

ชูกะ : เพราะว่าได้ส่งความร่าเริงอย่างเต็มพลังไปแล้ว เพลงนี้กลับเปลี่ยนบรรยากาศไปอย่างสิ้นเชิงเลย 

อันจัง : เป็นเพลงที่นำ CYaRon! อันแสนสดใส ก้าวไปยังเส้นทางใหม่เลยล่ะ

ไอไอ : วลีในเพลงนี้มีความงดงามเป็นพิเศษเลยนะ เช่น บันไดแห่งท้องทะเล หรือ ไข่มุก มันทำให้ฉันคิดว่าพวกรูบี้มีอิมเมจเป็นนางเงือกที่กำลังร้องเพลงอยู่ แล้วก็รู้สึกว่าพวกรูบี้เป็นเป็นผู้ใหญ่แล้วนะเนี่ย

อันจัง : เพลงนี้ใส่เสียงที่ชวนฝันเข้าไปเยอะเลยนะ 

ไอไอ : หรือว่าพวกเรา 3 คนกลายเป็น ทรีเมอร์เมด (ชื่อกลุ่มที่ริโกะตั้งในอนิเมะ Love Live! Sunshine!!) ด้วยการร้องเพลงนี้ซะแล้ว

อันจัง : ไม่จริงน่า! (หัวเราะ)

– Q4 : เกี่ยวกับ 「Whistle of Revolution」 เป็นอย่างไรบ้างคะ –

อันจัง : เป็นเพลงที่เข้ากับ CYaRon! พอดีเป๊ะ และยังเพิ่มพลังขึ้นกว่าเพลงที่มีอยู่เดิม ทำให้ฉันเห็นเส้นทางการพัฒนาในอนาคตของยูนิตนี้ได้เลยล่ะ

ชูกะ : ในเพลงนี้ ตรงท่อนที่มีการร้องประสานเสียง 3 คน ฉันรู้สึกดีใจพร้อมคิดว่านี่แหละๆ !

อันจัง : เป็นเพลงที่แตกต่างออกไปจาก 「元気全開DAY! DAY! DAY!」ทำให้รู้สึกว่าเป็น CYaRon! รูปแบบใหม่ที่สดใสเนอะ

ไอไอ : ทุกๆ คนต่างได้ร้องเพลงด้วยวิธีที่ CYaRon! ไม่เคยได้ร้องมาก่อน อย่างเช่นตรง “โยโอโอโอ” ของท่อน “โทมาระไนโย๋” (หยุดไม่ได้แล้ว) ฉันชอบมาเลยล่ะ ที่มันเข้ากับ groove (จังหวะหนักเบา เร็วช้า) ของเพลงนี้

ชูกะ : ชอบสุดๆไปเลยล่ะ 

อันจัง : ด้วยการแสดงออกของเพลงนี้ ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนว่าอาวุธของ CYaRon! ได้เพิ่มขึ้นเลยค่ะ!  

– Q5 : สุดท้ายนี้ ช่วยเล่าเรื่องของ 「ドラゴンライダーズ」ให้ฟังหน่อยค่ะ –

ชูกะ : อย่างที่พวกเราต้องการและพูดมาโดยตลอด  พวกเราคิดว่า ในอนาคตอยากให้ CYaRon! ที่มีอิมเมจเกิร์ลของเอเชียทั้ง 3 คน (ตัวแทน World Image Girls; จิกะ: ไต้หวัน โย:จีน รูบี้: เกาหลี) เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น

อันจัง : CYaRon! เคยพูดคุยกันประมาณว่าอยากจะแสดง Asia tour ด้วยเนอะ 

ชูกะ : ถ้าได้แสดงเพลงนี้ตอน Asia tour ล่ะก็ สถานที่ไลฟ์จะต้องตื่นเต้นมากเลยใช่มั้ยล่ะ!

อันจัง : ทุกท่านจะต้องสนุกไปกับมันอย่างแน่นอนเลยเนอะ

ไอไอ : ฉันมีความรู้สึกว่าอยากจะให้มีเพลงแบบ 「ドラゴンライダーズ」มาตลอดเลยล่ะ มีทั้งความเหมือนพวกเพลงอนิเมะและมีคาแรคเตอร์อยู่ การที่ได้พบกับเพลงนี้ ทำให้รู้สึกว่าอิมเมจของเพลงที่ฉันอยากจะร้องต่อจากนี้ได้ขยายเพิ่มขึ้นจากเดิม 

อันจัง : พอมาย้อนดูอีกที ทั้ง 3 เพลง มีเสน่ห์และความยอดเยี่ยมในแบบที่แตกต่างกันออกไปเนอะ 

ชูกะ : ฉันตั้งตารอที่จะแสดงเพลงนี้ในไลฟ์เลยล่ะ!

– Q6 : ก่อนถึงวันไลฟ์จริง ช่วยส่งข้อความถึงแฟนๆทุกท่ายที่กำลังตั้งตารอไลฟ์ด้วยค่ะ –

อันจัง : การที่ได้จัดไลฟ์ 2 ขึ้นนี้ ฉันรู้สึกขอบคุณที่ทุกท่าน ชารอนโทโมะ (ชื่อเรียกแฟนๆ CYaRon!) ที่คอยกรุณาสนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด พวกเราคิดว่าอยากที่จะส่งความร่าเริงให้แก่ทุกท่าน เพราะฉะนั้น กรุณาตั้งตารอพวกเราด้วยนะคะ!

ชูกะ : เพราะว่าไม่ได้พบกับชารอนโทโมะมาสักระยะแล้ว ฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นจนใจเต้นตึกตักเลยล่ะค่ะ  แล้วก็ไลฟ์ 2 นี้มีวงดนตรีสดด้วย! ฉันคิดว่าจะพยายามอย่างเต็มกำลังเลยค่ะ

ไอไอ : ขอบคุณที่คอยสนับสนุนมาโดยตลอดนะคะ การที่มีโอกาสได้พบกับชารอนโทะโมะอีกครั้งนี้ ฉันมีความสุขมากเลยค่ะ พวกเราจะส่งความร่าเริงเต็มพลังของ CYaRon! ไปถึงทุกท่านค่ะ กรุณาตั้งตารอด้วยนะคะ ♪


ก็จบการสัมภาษณ์ผ่าน Dengeki Online เพียงเท่านี้ค่ะ ทั้งนี้ยังมีบทสัมภาษณ์ในหัวข้ออื่นๆ บนยูทูปอีกนะ ไปติดตามรับชมได้ที่

คอมเมนต์กัน!