Skip to main content

สวัสดีค่ะ 🤗

ครั้งนี้เรามาเปิดบทความซีรีส์ใหม่ #ริรุทวีต จะว่าด้วยทวีตน่าสนใจ (บางทีก็อาจจะแปลกๆ) ที่โทโมริรุทวีต สำหรับตอนแรกของซีรีส์นี้เราเปิดด้วยเรื่อง การแข่งขันเจนก้าของครอบครัวคุสุโนกิ ที่โทโมริรุได้ทวีตไว้เมื่อ 12 เม.ย. 2020 ซึ่งเรื่องเล่นเจนก้ากับครอบครัวนี่โทโมริรุได้พูดถึงในรายการ KTMR#03 แต่เราไม่ได้เขียนถึงอย่างละเอียดไว้เลยคิดว่ามาเปิดบทความใหม่เขียนเรื่องนี้สักหน่อยน่าจะดี จริงๆ แล้วโทโมริรุอยากให้ทุกคนเห็นว่าช่วงอยู่บ้านก็หาอะไรทำกับครอบครัวได้ ส่วนแฟนญี่ปุ่นบอกว่างานยกเลิกเยอะ เจ้าตัวอาจจะอยากหาอะไรให้แฟนๆ ได้รู้สึกสนุกกันเลยทวีตขึ้นมา

ก่อนที่เราจะเริ่มเข้าเนื้อหาทวีตกันเผื่อใครที่อาจไม่ชินกับชื่อเรียกครอบครัวของโทโมริรุเลยขออธิบายไว้ก่อนว่า

  • ปะป๊าริรุ = คุณพ่อ
  • มาม๊าริรุ = คุณแม่
  • อาเน่ริรุ = พี่สาว

ว่าแล้วก็ดูทวีตแรกกันเลยดีกว่า

เริ่มการแข่งขัน (รอบที่ 2)

วันนั้นตอนเราส่องทวีตไปเรื่อยเปื่อย นอติทวิตเตอร์ก็เด้งมาว่าโทโมริรุทวีต


“(🌟) เมื่อครอบครัว 4 คนที่เกลียดความพ่ายแพ้มาเล่นเจนก้าแข่งกัน สุดท้ายแล้วใครกันที่จะต้องเป็นผู้แพ้”

ตอนแรกเราเองก็คิดแค่ว่าครอบครัวนี้เล่นอะไรด้วยกันอีกแล้ว สนิทกันอย่างที่เคยพูดไว้จริงๆ แต่จากนั้นความมีส่วนร่วมของแฟนๆ ก็เริ่มขึ้นเมื่อเจ้าตัวทวีตต่อมาเป็นโพลที่ถามว่า คิดว่าใครจะเป็นคนแพ้


ผลโหวตการแข่งรอบที่ 2

โทโมริรุ

60.4%

ปะป๊าริรุ

14.1%

มาม๊าริรุ

8.9%

อาเน่ริรุ

16.6%

ซึ่งผลโหวตก็ออกมาตามที่เห็นว่าโทโมริรุได้รับความรักจากแฟนๆ ไป 60% เกินครึ่งเลยทีเดียว ตามมาห่างๆ ด้วยคุณพี่สาว คุณพ่อ และสุดท้ายคุณแม่ แต่นี่เป็นเพียงการโหวตจากแฟนๆ เท่านั้นแหละ ผู้แพ้ที่แท้จริงจะเป็นใครกัน 🤔

ผลการแข่งขันรอบ 2 และการขอแก้มือของผู้แพ้

“(🌟) การแข่งขันที่สูสีจนหยดสุดท้ายได้จบลงแล้ว
ผลการแข่งขันรอบที่ 2 ไม่เป็นไปตามผลโหวตเพราะผู้แพ้ก็คือ มาม๊าริรุ เสียใจด้วยนะ!
ด้วยความเจ็บใจของมาม๊าริรุทำให้มีการแข่งขันรอบที่ 3
คราวนี้ผู้แพ้จะเป็นใครกันนะ (ตั้งเวลาของโพลไว้ 20 นาที)”

กลายเป็นว่ามาม๊าริรุที่ไม่มีค่อยมีใครคิดว่าจะแพ้ดันแพ้ซะงั้น ด้วยความที่มาม๊าริรุอยากจะแก้มือเลยเกิดการแข่งขันรอบที่ 3 ขึ้น 😅 แล้วมีโพลถามอีกครั้งว่าใครจะเป็นคนแพ้ในการแข่งขันรอบที่ 3

ผลโหวตการแข่งรอบที่ 3

โทโมริรุ

53.1%

ปะป๊าริรุ

16.2%

มาม๊าริรุ

10.8%

อาเน่ริรุ

19.9%

คนที่ได้รับความรักจากแฟนๆ ไปมากที่สุดก็ยังเป็นโทโมริรุเช่นเคย ตามมาด้วยคุณพี่สาว คุณพ่อ และคุณแม่ รอบนี้อาเน่ริรุแซงปะป๊าริรุขึ้นมาแล้ว! (แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่ายินดีรึเปล่านะ? 555555) ระหว่างรอรายงานผลการแข่งขันรอบที่ 3 โทโมริรุก็มาทวีตเพิ่มเติมถึงสไตล์การเล่นของแต่ละคน


“(🌟) ปะป๊าริรุ : กล้าได้กล้าเสีย
มาม๊าริรุ : ดึงแต่อันกลางอย่างเดียว
อาเน่ริรุ : ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้
โทโมริรุ : มีหน้าที่ทำเสียง BGM ตื่นเต้น”

ว่าแต่หน้าที่ทำเสียง BGM ของโทโมริรุคืออะไรกัน 55555555555

ผลการแข่งขันรอบที่ 3 และราชินีไร้พ่าย

“(🌟) การแข่งขันรอบที่ 3 ผู้แพ้ก็คือโทโมริรุ..! ชิ..!
จนถึงตอนนี้อาเนริรุเป็นราชินีไร้พ่ายอยู่
ต่อไปเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายแล้วอยากให้แพ้สักครั้งจังเลย”

ผลโหวตการแข่งรอบสุดท้าย

โทโมริรุ

55.8%

ปะป๊าริรุ

11%

มาม๊าริรุ

7.2%

อาเน่ริรุ

25.9%

ผลการแข่งขันรอบที่ 3 ผู้แพ้ออกมาสมใจแฟนๆ ค่ะ โทโมริรุนั่นเอง 55555 เจ้าตัวดูเจ็บใจไม่น้อยเลย แถมรอบหน้ายังอยากให้พี่สาวแพ้ด้วยซะอีก ผลโหวตของอาเน่ริรุจึงพุ่งขึ้นมาตามแรงช่วยแช่งเชียร์ของแฟนๆ นั่นเอง แต่ก็ยังไม่เท่าโทโมริรุหรอกเนอะ 5555555 😏

เอ…ถ้าเกิดว่าอาเน่ริรุเป็นราชินีไร้พ่ายเท่ากับว่าการแข่งรอบแรกที่ไม่ได้ถูกทวีตถึงน่าจะเป็นปะป๊าริรุรึเปล่านะ? ก็ได้แต่เดากันไปเนอะ 🤔

บทสรุปของการแข่งขัน


“(🌟) การแข่งขันรอบสุดท้าย..แพ้ซะแล้วล่ะ ฮา
อาเน่ริรุนี่แข็งแกร่งจริงๆ ด้วยเนอะ〜◎
แค่ปะป๊าริรุกับมาม๊าริรุดูสนุกสนานกับการเล่นเจนก้าครั้งแรกก็โอเคแล้วล่ะ 🥳
เอาล่ะ แยกย้าย!!”

สรุปรอบสุดท้ายคนแพ้ก็ยังเป็นโทโมริรุอีกนั่นเอง 555555 คุณพี่สาวของโทโมริรุนี่ถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆ เพราะทำอะไรที่แปลกคาดไม่ถึงเยอะ แต่จากที่โทโมริรุเล่าก็มีความสามารถในหลายๆ ด้านเลยนะคะ 😅


จากทวีตในวันนั้นของโทโมริรุก็ทำให้รู้สึกจริงๆ ว่าครอบครัวนี้เค้าสนิทกันอย่างที่เคยพูดไว้ว่าระดับในอาทิตย์นึงต้องมีออกไปเที่ยวด้วยกันสักครั้งนึง ไหนจะไปร้องคาราโอเกะ ไปดูคอนเสิร์ต ก็ไปด้วยกัน 4 คน โมเมนต์น่ารักๆ ก็อย่างที่เล่าใน KTMR#02 ว่านั่งรอฟังรายการวิทยุใหม่ตอนแรกกันทั้งครอบครัวเลย ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาอ่านถึงตรงนี้นะคะ จริงๆ ยังมีทวีตที่จู่ๆ ก็โผล่มาของโทโมริรุอีกอันที่น่าสนใจคือ เล่นถาม-ตอบเกี่ยวกับเจ้าตัวค่ะ ถ้ามีโอกาสยังไงอาจจะนำมาเขียนเป็น #ริรุทวีต ให้ได้อ่านกันอีกนะคะ ถ้าใครยังไม่ได้ฟอลโทโมริรุแล้วสนใจอยากจะฟอลก็เชิญได้ที่ @tomori_kusunoki หรือถ้าหลงเข้ามาอ่านบทความนี้เป็นอันแรกเกิดอยากรู้จักโทโมริรุให้มากกว่านี้ก็ลองอ่านบทความแนะนำตัวได้ค่ะ

คอมเมนต์กัน!