Skip to main content

ภาพประกอบในเอนทรี่: Wさん

วันเสาร์ที่ผ่านมาพวกเราได้มีโอกาสไปดูดีเลย์ไลฟ์วิวของ Aqours ~WONDERFUL STORIES~ ที่สยามพารากอนมาค่ะ จึงถือโอกาสหลังจบไลฟ์และหาอะไรกินเรียบร้อยไปประเดิมกับสารพัดน้ำที่อนิเมทคาเฟ่มันซะเลย โดยนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับคาแรคเตอร์สาวๆ ที่อนิเมทคาเฟ่เลยล่ะ!

ซึ่งระยะเวลาของคาเฟ่เลิฟไลฟ์ซันไชน์ในครั้งนี้จะจัดในระหว่างวันพฤหัสที่ 21 มิถุนายน ถึงวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม เวลาทำการ 12.00 – 20.00 น. และปิดรับออเดอร์ตอน 19.40 น. ค่ะ

ทุกเมนูราคาแก้วละ 100 บาท, ได้รับที่รองแก้วแบบสุ่ม 1 ใบ, มีสิทธิ์ซื้อสินค้าอื่นๆ 1 ชิ้น และเมื่อซื้อน้ำและสินค้าใดๆ ก็ตามครบ 800 บาทมีสิทธิ์ลุ้น Signed Board ของนักพากย์เลิฟไลฟ์ซันไชน์ไปด้วยค่ะ! แถมถ้าไปอุดหนุนช่วงนี้จะได้โปสการ์ดวันเกิดมาริด้วยแหละ… และไหนๆ ก็มาถึงถิ่น (?) อนิเมทกันแล้วเลยหารกันทั้งปาร์ตี้เพื่อซื้อน้ำทุกอย่างมาลองให้ครบกันเลย!

https://www.facebook.com/animatecafebkk/photos/a.324799477918176.1073741829.283849135346544/501689076895881/?type=3&theater

 

ตัวเครื่องดื่มจะเป็นการชงแบบแก้วต่อแก้ว… ถ้าช่วงไหนลูกค้าค่อนข้างเยอะจะเสียเวลารอคิวเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าไม่ช้ามากนะคะ

ส่วนวันที่พวกเรามาเป็นวันไลฟ์วิวพอดี ดังนั้นประชากรเลิฟไลเวอร์หน้าอนิเมทจึงค่อนข้างคับคั่งเลยล่ะ

ภาพหมู่ของสารพัดน้ำจากมุมสูง…!

เรียงจากข้างบนลงล่าง ซ้ายไปขวานะคะ คนรีวิวอาจจะสลับๆ กันบ้างนะคะ… เนื่องจากหารกันมา และก็แบ่งๆ กันกิน สุดท้ายพอกินทุกอย่างเข้าไปด้วยกันเลยไม่มั่นใจว่าประสาทรับรสของตัวเองยังอยู่ดีหรือเปล่ากัน (…)

(1) Dia Kurosawa’s Drink เกรนาดีนไซรัป จิงเจอร์เอล สตอรว์เบอร์รีไซรัป วิปครีม ช็อกโกแลต

สีสวย เหมาะกับการวางข้างๆ น้ำคานั– ส่วนตัวคิดว่ารสชาติคล้ายๆ ยาแก้ไอแบบน้ำของเด็กเลยค่ะ มีความหวานสูงมาก ไม่หวานจนแสบคอเบอร์นั้นแต่ก็หวานมากๆ เลยค่ะ กินแล้วตื่นเลย (…) ส่วนช็อกโกแลตรูปที่เหมือนพุดดิ้งเราว่ารสชาติมันแปลกๆ ไงไม่รู้ หรืออาจจะเป็นเพราะลิ้นรับรสเครื่องดื่มของทุกคนมากเกินไปจนพังก็ไม่อาจทราบได้ แต่มันขมๆ งงๆ แฮะ (by sumimura212)

กินหลัง Ruby Kurosawa’s Drink ค่ะ คิดว่ารสชาติมันคล้ายๆ กันเลย แยกไม่ออก (…) (by แฮปปุย)

(2) Kanan Matsuura’s Drink เมลอน โซดา บลูไซรัป วิปครีม ช็อกโกแลต

เป็นน้ำที่สีสันสวยสดใสมากและดื่มแล้วสดชื่นดี ชอบๆ และแผ่นช็อกโกแลต (ใช่มะ) ที่มีรูปโลมาเขียวสัญลักษณ์ประจำตัวของคานันติดอยู่ก็อร่อยเหมือนกัน♥ (by sumimura212)

กลิ่นเมลอนแรงมาก มีเอกลักษณ์ที่สุดในบรรดาน้ำซ่าๆ ที่ทั้งกลิ่นและรสชาติคล้ายคลึงกัน… แรงจนแอบชะงัก กินเดี่ยวๆ ก็โอเคค่ะ แต่… พอกินอย่างคนขี้ชิปโดยการกินผสมกับคนอื่นแล้วรู้สึกมีถ้อยคำในใจเป็นหมื่นล้านคำ โดยเฉพาะคานันรูบี้… (by แฮปปุย)

(3) Mari Ohara’s Drink อัญชันเลมอน เลมอนฝาน

มันคืออัญชัญมะนาว! รสชาติของความเป็นไทยที่คู่ควร! รู้สึกเฮลตี้มากค่ะ! เราชอบนะคะ แต่เทียบกับราคาแล้วนับเป็นอัญชัญมะนาวที่มูลค่าสูงไปหน่อย แต่ก็นะ น้ำคาเฟ่นี่นาww ส่วนเลมอนฝานที่ประดับอยู่ด้านบน Wさん เอาไปกินแล้วบอกว่ากินแล้วรู้สึกไชนี่ขึ้นตาเลยค่ะ (…) 

จี๊ดจนตาสว่าง หรือปกติเขาไม่กินกันอะครับ (by Wさん)

(↑ ปกติเขาไม่กินกันหรอกนะคะ (by แฮปปุย))

(4) Chika Takami’s Drink มะม่วงสมูตตี้ ส้ม

เป็นน้ำที่ดูเฮลตี้สุดๆ ในบรรดาเครื่องดื่มทั้งหมด… ส่วนตัวคิดว่าอร่อยที่สุดแล้วค่ะ แนะนำเลย! คิดว่าถ้ากินตอนเย็นเจี๊ยบจะอร่อยกว่านี้ แต่เสียเวลารอน้ำให้ครบ 9 แก้วแล้วถ่ายรูปอย่างหนำใจอยู่ (สมควร–) ตอนที่จิบๆ มันเลยไม่เย็นเท่าที่ควรแล้วล่ะ แต่ก็ยังโอเคอยู่นะคะ! 

(5) You Watanabe’s Drink บลูไซรัป สไปรท์ ส้ม ใบมินต์

น้ำซ่าๆ สไตล์สดชื่น… ประดับด้วยส้มแบบเป็นซีกๆ แบบไม่ได้โฆษณาเกินจริงแต่อย่างใด! ตอนรับแก้วจากพนักงานมาถึงขั้นครุ่นคิดระหว่างมองส้มที่อยู่บนนั้นว่าหรือนี่จะเป็นโมเมนต์โยจิกะกันนะ! ด้านรสชาติสำหรับเรามันแอบธรรมดาไปนิดล่ะค่ะ… ไม่แย่นะ แต่ก็ให้นึกก็นึกเอกลักษณ์อะไรมาพูดถึงไม่ออกล่ะ 

(6) Riko Sakurauchi’s Drink นมสตรอว์เบอร์รี ไอศกรีมนมสด

บอกไม่ถูก… สำหรับเราแล้วรู้สึกค่อนข้างธรรมดาล่ะ เป็นนมสตรอว์เบอร์รีที่ธรรมดาและปลอดภัย (?) ส่วนไอศกรีมนมสดที่โปะอยู่ด้านบนก็อร่อยเลยล่ะค่ะ

(7) Hanamaru Kunikida’s Drink น้ำสับปะรด ส้ม

น้ำสับปะรดธรรมดา ไม่มีอิมแพกต์ให้ตื่นตาตื่นใจ… แต่ความประทับใจคือหอมสับปะรดมากเลยค่ะ ตอนดื่มก็รู้สึกว่าเป็นน้ำสับปะรดเพียวๆ ไร้เศษเสี้ยวของความส้ม (หรือจะหมายถึงแค่ส้มที่แปะอยู่ด้านบนกันนะ…) ไม่มีข้อเสียให้ติ แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นเอกลักษณ์เป็นพิเศษเหมือนกัน เอ่อ แต่ส้มที่เอามาใช้ประดับเป็นส้มที่อร่อยนะคะ เราชอบ เม็ดเยอะไปนิดหนึ่ง (?)

(8) Ruby Kurosawa’s Drink พิงก์เกรปฟุตไซรัป คาลพิส น้ำเลมอน จิงเจอร์เอล มันเทศอบกรอบ

น้ำซ่าๆ เปรี้ยวๆ มีกลิ่นผลไม้สดชื่นหน่อยๆ ซึ่งขอสารภาพเลยว่าแยกรสน้ำของพี่น้องคุโรซาวะและพวกตระกูลคาลพิสไม่ออกแหละ (ฮา) มันเทศอบกรอบที่โรยข้างบนก็เป็นมันเทศธรรมดาค่ะ… กินตอนกรอบๆ ก็โอเคอยู่หรอก แต่พอมันเริ่มเหี่ยวและเย็นและแช่ลงไปในน้ำแล้วกินพร้อมน้ำกลายเป็นอะไรชืดๆ จืดๆ หยุบหยับๆ แล้วรู้สึกเกินใจรับไหวนิดหน่อย (…) เพราะงั้นอย่าทำให้มันเทศเปียกน้ำกันนะคะ…

(9) Yoshiko Tsushima’s Drink นมถั่วเหลืองงาดำ คาราเมล วิปครีม ช็อกโกแลต

รสชาติใกล้เคียงกับไวตามิลค์งาดำ รสชาติธรรมดากว่าที่คิด ไม่มีข้อติอะไรเท่าไหร่ แต่ก็ไม่มีเอกลักษณ์อะไรให้จดจำเหมือนกันค่ะ… คิดว่านะ…

เนื่องจากไม่ได้ดื่มตอนที่ยังเย็นอยู่เลยบอกอะไรไม่ได้เท่าไร แต่เท่าที่จำได้คือมันจืดๆ ตอนที่ดูดมีความงาดำมาเต็มมาก แล้วยิ่งดื่มตอนที่น้ำแข็งละลายแล้วส่วนหนึ่งคือน้ำเปล่าที่มีงาดำ เพราะงั้นทุกคนดื่มตอนที่มันยังไม่ละลายกันเถอะค่ะ อ้าว นี่มันไม่ใช่การรีวิวตัวรสชาตินี่นา นี่มันคำเตือนให้ดื่มตอนยังไม่ละลาย… (by sumimura212)

ปล. ช็อกโกแลตรสสตรอเบอรี่มีให้ 3 ชิ้น น่าจะเป็นเจ้าช็อกโกอพอลโลของเมย์จินี่หละ ใครชอบก็เอามาเคี้ยวตัดรสไวตามิลค์ได้

ตอนแรกตั้งใจกินพร้อมขนม Kuru Kuru Mikan Roll-Cake จากผู้สนับสนุนใจดีนางฟ้าเอสจังด้วย (?) แต่กินและถ่ายรูปน้ำกันเพลินไปหน่อยเลยได้แกะมากินทีหลังซะอย่างงั้น อ๊ะ รสด้านในแต่ละซองเหมือนกันนะคะ ต่างแค่ช็อกโกแลตที่เคลือบเป็นมิลก์ช็อกโกแลตหรือไวท์ช็อกโกแลตล่ะ อร่อยค่ะ ให้สิบฮาราโช 

ภาพรวมๆ จากอีกมุมหนึ่ง

รวมๆ แล้วเมนูของ Animate Cafe’ – Love Live! Sunshine!! x Youme cafe นั้นรสชาติไม่ผาดโผนพิสดารอะไรล่ะค่ะ…  แต่ข้อเสียคือบางอันมันธรรมดาจัด และมูลค่าสูงไปนิดหนึ่งเมื่อเทียบกับรสชาติ ไม่ค่อยรู้สึกว่าเป็นเอกลักษณ์มากกว่าร้านอื่นตรงไหนนอกจากความเป็นคาแรคเตอร์ล่ะ (…) แต่ก็เข้าใจนะว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของคาเฟ่แบบนี้แหละนะ… ถ้าชอบเลิฟไลฟ์ละก็ไปอุดหนุนกันเยอะๆ นะคะ เผื่อคราวหน้าทางอนิเมทจะได้เอาเลิฟไลฟ์คาเฟ่เข้ามาอีก! ส่วนใครอยากลุ้นลายเซ็นก็ยังลุ้นได้เรื่อยๆ นะคะ ถ้าหารกับเพื่อนได้ก็หารกับเพื่อนดีกว่าค่ะ กินคนเดียวส่งหลายสิทธิ์แล้วสุขภาพน่าเป็นห่วงมากเลย (…) 

คอมเมนต์กัน!