Skip to main content

ชุดแสดงไลฟ์ที่หายไปหน่ะ ฉันจะหามาให้เอง ขอเอาชื่อเสียงของคุณปู่เป็นเดิมพัน !!

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เขียนแนะนำ Escape game ไปแล้วว่าเป็นเกมลักษณะยังไง วิธีการเล่นยังไงมั่ง ไหนๆเกมก็จบลงไปแล้ว คราวนี้เลยจะมาเล่าวิธีแก้ปริศนาในเกมตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ

ขอออกตัวก่อนนะคะว่า ที่เล่นผ่านทั้งหมดได้นั้นเป็นเพราะได้รับความช่วยเหลือจากคุณน้ำ พี่ซวง และชายชาวญี่ปุ่นไม่ทราบชื่อ  ถ้าเกิดปล่อยให้เล่นเองคงถอดใจแล้วไปนั่งดูโชว์สัตว์น้ำตั้งแต่แรกก็เป็นได้… แล้วก็รูปอาจจะไม่ได้ถ่ายมาสวยนะคะ เพราะพอดีไม่ได้ตั้งใจจะเอามาเขียนในตอนแรก ต้องขอโทษล่วงหน้านะคะ

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า 

Escape game นี้จะแบ่งปริศนาเป็น 2 ช่วงหลักๆ โดยเริ่มจากช่วงง่ายสบายๆที่มีคำใบ้ตรงไปตรงมา ขอเรียกช่วงนี้ว่า ช่วงหลอกล่อให้ตายใจ กับ ช่วงที่สองปริศนาจะมีความยากขึ้นและต้องใช้จินตนาการมาขึ้น ขอเรียกช่วงนี้ว่า ปริศนาของฉัน ไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกนะ!!

งั้นเรามาเริ่มกันเลยค่ะ ! และเพื่อความสนุกยิ่งขึ้น มาไขปริศนาให้ออกก่อนแล้วค่อยดูเฉลยกันนะคะ !

** สมุดคำใบ้คือสมุดที่ได้รับแจกหลังเอาตั๋วที่ซื้อไปแลกส่วนคำใบ้เสียงคือใช้รหัสที่เห็นกดใน app นะคะ ถ้าใครอยากฟังด้วยก็โหลดมาฟังไปพร้อมๆกันได้เลย ลิ้งตามนี้นะ (ปัจจุบันไม่สามารถโหลดได้แล้ว แต่ทางเว็บอัปโหลดให้ฟังผ่านยูทูปแทนค่ะ ปล. เสียงอาจดังไปนิด ถ้าใครใช้หูฟังอย่าลืมลดเสียงก่อนนะคะ !!! ) ***


Part 1 : ช่วงหลอกล่อให้ตายใจ

ตามชื่อเลย ปริศนาช่วงนี้ค่อนข้างง่ายจนทำให้เราคิดไปเองว่า ปริศนาง่ายแบบนี้สงสัยจะใช้เวลาเล่นไม่นาน จึงเอ้อระเหยลอยชายจนเกือบเล่นอีกช่วงไม่ทันเวลา55 

หลังจากเราลงเรือมาเราก็จะกดรหัส 387 เพื่อฟังคำใบ้เสียง โดยเป็นเสียงโยกับพี่ไดยะค่ะ คุยกันว่าให้แยกย้ายไปหาเบาะแสตามที่ต่างๆ โดยที่ที่เราต้องไปที่แรกคือบ้านกบของพี่คานันค่ะ

คลิปเสียงคำใบ้ 387

บ้านกบพี่คานันก็คือ ダイビングショップ

เมื่อไปถึงเราก็จะพบกับป้ายสีๆหน้าบ้านกบพี่คานัน

ปริศนา !

เปิดไปหน้าที่ 6 และฟังคำใบ้เสียงรหัส 653 ค่ะ

คำใบ้จากคลิปเสียง

 [1 枚目は緑色モノが3個並んで写真] ภาพแรกที่พูดถึงคือ ภาพที่มีสิ่งสีเขียวเรียงกัน 3 ตัว
 [2 枚目はかえるが手で握られてる写真] ภาพที่สองคือ ภาพที่มีกบในมือ                                 
 [3 枚目は水色のボウルに赤いものが入ってる写真] ภาพที่สามคือ สิ่งสีแดงในตระกร้าสีฟ้า

อ่านคำใบ้แล้วหาตัวอักษร 3 ตัวในนี้ค่ะ !!

คลิปเสียงคำใบ้ 653

เฉลย !

เมื่อดูกรอบสีที่ได้ร่วมกับสมุดคำใบ้ในหน้า 6 แล้ว จะได้คำใบ้ 1 กรอบสีแดง คำใบ้ 2 กรอบสีเขียว และคำใบ้ที่ 3 กรอบสีฟ้า เราก็จะได้คำว่า あくあ  ค่ะ แล้วเราก็นำคำตอบไปเติมในหน้า 11 เลยย

หลังแก้ปริศนาได้ ก็เอาคำตอบเติมในช่องปริศนา A  ค่ะ (หลังเติมคำตอบในช่องคำตอบปริศนา A-D แต่ละอันได้แล้ว เราก็กดรหัสคำใบ้เสียงใต้คำตอบของแต่ละข้อฟังค่ะ จะเป็นแนวๆ อควอส์ขอบคุณหรือชื่นชมเราที่แก้ปริศนาได้ positive reinforcement สุดๆ 55) 

คลิปเสียง 433 ขอบคุณที่แก้ปริศนาได้

แล้วเราก็ไปต่อที่บริเวณหน้าศาลเจ้าค่ะ ที่หน้าศาลเจ้าเราก็จะมาเจอกับมารุกับรูบี้ และป้ายอันนี้

(ปริศนาอันนี้ขอเฉลยเลยนะคะ เพราะรูปไม่ชัดค่ะ)

เปิดไปหน้าที่ 7 และฟังคำใบ้เสียงรหัส 988

คลิปเสียงคำใบ้ 988

หลังฟังคำใบ้เสียงเราก็จะได้คำใบ้ว่า  [192 のあたまをよめ] ก็คืออ่านตัวอักษรตัวแรกของป้ายขอพรที่มีตัวเลข 1, 9, 2 ค่ะ จะได้คำว่า けつい  แล้วเอาไปใส่ในช่องคำตอบของปริศนา B หน้า 11 เช่นเดิม

คลิปเสียง 636 ขอบคุณที่แก้ปริศนาได้

ที่ต่อไปที่เราจะไปคือบริเวณทางเข้าสระน้ำค่ะ

เปิดไปหน้า 8 และฟังคำใบ้เสียงรหัส 814

ตรงนี้จะเจอมาริกับโยชิโกะ โยชิโกะก็จะแนะนำตัวด้วยความเบียวเหมือนเดิมจนจิกะถึงกะต้องตัดบทว่า ถ้าแนะนำตัวยาวนานเกินจะขอตัวไปแก้ปริศนาก่อนหล่ะนะ… ทำไมทุกคนต้องใจร้ายกับโยชิด้วยนะ 55

ปริศนา !

คำใบ้จากคลิปเสียง !

จากคำใบ้เสียงจะได้ว่า [浮き輪を作り、黒い文字読め] : ทำให้เป็นห่วงยางและอ่านอักษรสีดำ
คำใบ้เพิ่มเติม :
ตอนนี้ห่วงยางแค่ครึ่งเดียว ถ้าเราทำให้ห่วงยางอีกครึ่งกลับมาได้ก็จะกลายเป็นห่วงยางได้ อักษรก็เช่นกัน ถ้าเอากลับมาได้เต็มคำก็จะได้คำที่ต้องการค่ะ ( 5 ตัวอักษร)

คลิปเสียงคำใบ้ 814 

เฉลย !

เอาจริงข้อนี้เป็นอะไรที่งงมาก ไม่เข้าใจ 55 ดีที่เพื่อนช่วยแก้ให้ โดยตัวอักษรสีดำคือตัวคาตากานะที่ถูกผ่าครึ่งค่ะ เราก็ต้องเพ่งว่ามันเป็นคำอะไรก่อนที่จะโดนผ่า ถ้ามองตัวตรงด้านขวาสุดก็จะได้ว่า ヨーソロー ค่ะ (ส่วนตัวอื่นไม่รู้ค่ะ T T) เสร็จแล้วก็นำคำตอบไปลงช่องคำตอบปริศนา C หน้า 11 เลย

คลิปเสียง 916 ขอบคุณที่แก้ปริศนาได้

ที่ต่อไปคือลานอาวาชิมะซันไชน์ (ไม่รู้จะแปลว่าอะไรดี…)

ปริศนา !

เปิดหน้า 9 และฟังคำใบ้เสียงรหัส 412

คำใบ้จากคลิปเสียง !

จากคำใบ้เสียงจะได้ว่า [貝殻の下に書かれた言葉の間を読め]  : อ่านอักษรที่อยู่ระหว่างอักษรใต้เปลือกหอย 

คลิปเสียงคำใบ้ 412

เฉลย !

หลังจากอ่านตัวอักษรใต้หอยจากป้ายจะได้คำว่า あわしま  พอมาดูในสมุดก็จะเห็นอักษรระหว่าง あわしま เป็นตัวอักษรว่า  きぼう ค่ะ (ถ้านึกภาพไม่ออกลองเอานิ้วจิ้มตัวอักษร あわしま ในภาพสมุดคำใบ้หน้า 9 ทีละตัวดูค่ะ)

คลิปเสียง 713 ขอบคุณที่แก้ปริศนาได้

เสร็จแล้วนำคำตอบไปใส่ช่องคำตอบปริศนา D หน้า 11 ตามเดิม อ้ะ! คำตอบครบแล้วนี่หน่าา
ถึงตรงนี่หลายคนก็จะรู้สึกว่า “เหอะ ทำไมมันง่ายแบบนี้นะ” แล้วเราก็จะเริ่มเดินเวิ้นไปมา พร้อมกะคิดว่าเล่นจบแน่ ได้ของรางวัลแน่ๆ!!
แต่ยังค่ะ ปริศนายังไม่จบ! เรามาต่อกันที่ช่วงต่อไปเลย


Part 2 : ปริศนาของฉัน ไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกนะ!!

ถึงจุดนี้เราก็จะเดินต่อไปที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ของมาริค่ะ แล้วก็มาเจอเจ้านี่

หน้าตาคุ้นๆ ใช่มั้ยคะ มันคือช่องคำตอบจากสมุดคำใบ้หน้า 11 ค่ะ
เราก็เอาตัวอักษรที่ใส่ลงในช่องคำตอบ A-D มาดูว่าตัวอักษรไหนตรงกับเลข 1-5 บนป้ายบ้าง 

จะได้คำว่า つきあけろ (月開けろ) จงเปิดพระจันทร์ ค่ะ
ตรงนี้ก็จะงงๆสักพัก แต่พอดูสิ่งของที่ได้ตั้งแต่เริ่มเกมจะมีซองปริศนาสีฟ้ากับแดงที่เรายังไม่ได้เปิด พอพิจารณาดูดีๆ จะพบว่า บนซองสีน้ำเงินมีรูปพระจันทร์อยู่ค่ะ 

พอเปิดซองนี้ก็จะได้คำใบ้ต่อมา

เมื่อฟังคำใบ้เสียงรหัส 826 ก็จะทราบว่าให้ไปที่โรงเก็บไวน์ใน blue cave แล้วแก้ปริศนา ตรงนี้มาริ จิกะ โยชิ คุยกันว่าถ้าแก้ปริศนาได้ก็จะรู้ตัวคนร้ายแล้วค่ะ !!
พอเราไปในโรงเก็บไวน์ก็จะพบคำใบ้เสียงอยู่

คลิปเสียงคำใบ้ 826

ฟังคำใบ้เสียงรหัส 294

คลิปเสียงคำใบ้ 294

ซึ่งจะให้เราฟังเสียงสัตว์ในอุโมงค์แต่ละช่องแล้วเชื่อมกับคำใบ้ในซองสีฟ้าค่ะ 

เราจะสังเกตเห็นว่ามีไฟรูปสัตว์ประดับในอุโมงค์อยู่สามชนิดในแต่ช่อง คือแมว กบ และนก (เพดาน และผนังซ้าย-ขวา) โดยในแต่ละช่องในสถานที่จริงจะสลับตำแหน่งสัตว์ทั้ง 3 ตัวนี้ โดยวิธีเล่นคือ ให้เริ่มเดินจากตรงกลางอุโมงค์ที่เป็นไฟสีแดง หันหน้ามาทางออกด้านโรงแรมมาริ  ฟังเสียงสัตว์ว่าอยู่ในตำแหน่งไหน กลาง ซ้าย หรือขวา แล้ววงตัวอักษรในกระดาษคำใบ้ที่ตรงกับตำแหน่งเสียงสัตว์นั้นๆ เช่น เสียงแรกที่ได้ยินคือเสียงกบร้อง และกบอยู่ด้านซ้ายของผนังก็จะได้อักษร เสียงที่สองที่ได้ยินเป็นเสียงนก และนกอยู่ผนังด้านขวาก็จะได้อักษร ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนครบทุกเสียงก็จะได้  8 ตัวอักษรค่ะ ! (ลึกล้ำเกินนน ….)

ทีนี้พอเอาอักษรมารวมกันจะได้คำว่า クラシックムスべ  คือให้ “เชื่อม 結べ(むすべ) クラシック  เข้าด้วยกัน” ว่าแต่ไอ้เจ้า クラシック  นี่มันคืออะไรกันนะ….

ถ้าเราจำได้ที่แผนที่ที่มีคานันกับโยอยู่จะมีตัวอักษรอยู่ ถ้าเราลากตัวอักษร ク・ラ・シ・ッ・ク มาเชื่อมกัน…

ก็จะได้สัญลักษณ์ข้าวหลามตัด…. สัญลักษณ์พี่ไดยะ….

“คนร้ายคือเธอเองเรอะ คุโรซาวะ ไดยะ !!!!!”

ไหนว่านอกจากเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน เธอก็แค่ไปเรียนกับทำงานไอดอลนี่ แล้วนี่เอาเวลาที่ไหนมาวางปริศนาอะไรมากมายบนเกาะนี้กันคะ!! สงสัยเราจะต้องมาเคลียร์กันหน่อยแล้วนะคะ!! 

เราก็เดินออกจาก blue cave เพื่อมาตามหาพี่ไดยะกันค่ะ ซึ่งแถวๆลานแสดงสัตว์น้ำเราก็จะเจอสิ่งนี้

ล็อคเกอร์ของอควอส์ทุกคน สามารถกดรหัสฟังได้ทุกคนเลยนะ (แนะนำของคุณซากุระเฮจจิอย่างยิ่ง) โดยแต่ละคนจะพูดเรื่องเกี่ยวกับของในล็อคเกอร์ค่ะ แต่ถ้าเป็นรหัสตู้ของพี่ไดยะ จะเป็นคำใบ้ต่อไปในการแก้ปริศนาค่ะ

คลิปเสียงคำใบ้ รวมการบรรยายตู้ล็อคเกอร์ของทุกคน (135 -143)

ซึ่งพอกดรหัสคำใบ้เสียง 142 จากล็อคเกอร์พี่ไดยะ อควอส์ก็จะคุยกันว่าหาไดยะไม่เจอ ไม่รู้ไดยะไปไหน จึงจะตามหาไดยะกันและถามถึงสาเหตุว่าทำไมต้องเอาชุดแสดงไลฟ์ของทุกคนไปด้วย ตรงนี้เราจะเปิดซองคำใบ้สีแดงได้แล้วค่ะ

“ให้ทำเป็นเพลงให้สมบูรณ์แล้วจะรู้สถานที่ที่คนร้ายอยู่ โดยเมื่อไปที่สถานที่นั้นแล้วเจอตัวเลขอะไร ให้นำมาคูณ 2 จึงจะได้คำใบ้ถัดไป”

อะไรคือการทำเป็นเพลงให้สมบูรณ์นะ !?
เหมือนเดิมถ้าเราดูที่สมุดคำใบ้ดีๆ เราจะเห็นว่าตรงหัวสมุดทุกหน้าจะมีตัวโน้ตอยู่ วิธีทำเป็นเพลงให้สมบูรณ์คือการพับสมุด
ให้ตัวสัญลักษณ์หัวใจ โพธิ์ดำ กับสามเหลี่ยมมาตรงกับตัวใบคำใบ้ในซองสีแดง  ก็จะได้แบบนี้ค่ะ

แล้วไงอ่ะ ตรงนี้นี่ส่วนตัวตอนเล่นมองแต่ตัวโน้ตแล้วก็งงนานมาก จนตัดสินใจส่งเพื่อนเดินไปถามชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง แกก็ถอนหายใจ 1 ทีแล้วมาชี้ตัวอักษรด้านล่างให้ พร้อมในใจคงคิดว่าทำไมโง่แบบนี้นะ…  ทั้งๆที่เราถูกอควอส์เรียกว่าผู้ให้ความช่วยเหลือ (助っ人さん) แต่กลับต้องมาขอความช่วยเหลือซะเองนี่มัน… 55

พอดูที่ตัวอักษร ก็จะเห็นประโยคว่า  全員でてをつなげ ก็คือให้เมมเบอร์อควอส์ทุกคนมาจับมือกันค่ะ
เช่นเดิมที่สมุดคำใบ้ที่เราเห็นรูปอควอส์แต่ละคนอยู่นั้นเค้าไม่ได้ทำมาเล่นๆน้าา เพราะว่า….

มันพับมาให้ทุกคนจับมือกันได้ค่ะ!!!! (แต่พี่ไดยะอยู่บนตั๋วนะ)

แล้วเราจะได้คำใบ้ใหม่คือ  あおいきりんのうらにいるよ。(青いキリンの裏にいるよ) แปลว่า “(ฉัน)อยู่ด้านหลังยีราฟสีฟ้าค่ะ” คือคนร้ายของเราไปแอบอยู่ด้านหลังยีราฟสีฟ้านั่นเอง  ดะเดี๋ยวนะ นี่มันเป็นที่ที่คนปกติเค้าจะไปซ่อนตัวกันเหรอ… คุโรซาวะ ไดยะ เธอนี่มันช่างซับซ้อนน่าค้นหาซะจริงๆเลย 

จากนั้นเราก็มุ่งหน้าไปหายีราฟสีฟ้ากันเลยย !

อยู่นี่เองสินะ ถ้าด้านหลังก็…

แล้วเราก็เอาเลข 230 มาคูณ 2 ก็จะได้รหัสคำใบ้เสียงต่อไป  >> กดรหัส 460 

คลิปเสียงคำใบ้ 460

เมื่อฟังคำใบ้เสียงแล้วเราก็จะทราบว่า พี่ไดยะทำไปเพราะเห็นว่าช่วงนี้ทุกคนไม่ค่อยจะซ้อมกัน แล้วก็ไม่ค่อยเป็นหนึ่งเดียวกัน เลยกลัวว่าพอแสดงไลฟ์แล้วจะไม่ประสบความสำเร็จ ก็เลยตั้งใจทำอีเว้นท์นี้เพื่อให้ทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง 

อื้อหือออ เป็นคนดีซะเสียจริงค่ะ พี่ไดยะของเค้าา งือออ…..

แต่ว่าพอพี่ไดยะจะคืนกระเป๋าใส่ชุดนั้น… พี่ไดยะพึ่งรู้ตัวว่าดันทำกุญแจสำหรับเปิดกระเป๋าหายค่ะ ทุกคนจึงต้องช่วยกันหากุญแจที่หายไปค่ะ มาริจึงบอกว่าให้ไปที่อุมิเนะคาเฟ่แล้วเอาใบแจ้งของหายมาเขียนค่ะ

(อันนี้เขียนใบคำใบ้สลับกันด้วยหล่ะ เมื่อบทความที่แล้ว ต้องขอโทษด้วยนะคะ พออายุเยอะขึ้นความจำไม่ค่อยจะดี T T พอต้องมานั่งไล่ฟังคำใบ้ใหม่อีกรอบเพื่อเขียนบทความนี้ถึงพึ่งรู้ตัว ขอโทษจริงๆค่ะ )

โดยเมื่อเราไปที่อุมิเนะคาเฟ่ เราก็จะเจอกล่องวางอยู่ค่ะ โดยรหัสที่ใช้เปิดจะบอกอยู่ในคำใบ้เสียงเมื่อกี้นี้ (คำใบ้เสียงรหัส 460) ซึ่งคือ 4635 ค่ะ 

กดรหัส 4635 ที่กล่องแล้วก็จะได้ใบคำใบ้ต่อไปค่ะ

ถึงตรงนี้เราต้องเติมว่าทำของหายที่ไหนในใบกับของที่หายหน้าตาเป็นยังไง พอเรากดฟังรหัสคำใบ้เสียง 780 ก็จะเป็นพวกอควอส์คุยกับไดยะว่าทำกุญแจหล่นที่ไหนนะ แต่พี่ไดยะบอกว่าเมื่อวานนี้วิ่งวุ่นไปทั่วเกาะเลย เลยจำไม่ได้ค่ะ

คลิปเสียงคำใบ้ 780

สรุปกลายเป็นว่าพอเอาใบแจ้งของหายมาดันไม่รู้จะเขียนอะไรลงไปอีก…

มาริจึงออกตัวว่า “no problems!! นี่เป็นเกาะของมารินะ เพราะงั้นไม่มีอะไรเล็ดลอดสายตาตระกูลโอฮาระไปได้หร้อกก แค่ดูกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ทั่วเกาะก็รู้แล้วว่าไดยะไปทำกุญแจตกไว้ที่ไหน” เราจึงต้องไปที่ห้องควบคุมกล้องวงจรปิดของเกาะกันค่ะ โดยรหัสที่ใช้เข้าอยู่ในคำใบ้ 780 นี่เอง เป็นเลขวันเกิดมาริ 0613 ค่ะ ! เราก็เอารหัสนี้ไปเปิดห้องเพื่อดูกล่องคำใบ้ต่อไปเลย

ทางเข้าห้องควบคุมกล้องวงจรปิดของโอฮาระ

คลิปเสียงเกริ่นคำใบ้ 602

เออะ มีคำใบ้เสียงที่ต้องฟังอีกอย่างเยอะเลย… ทั้งหมดนี้เราก็ต้องฟังคำใบ้เสียงค่ะ ว่าเวลาไหนพี่ไดยะไปไหน ไปทำอะไรบ้าง และไปที่สุดท้ายคือที่ไหนค่ะ เราก็จะเรียงลำดับได้ว่า

12.00 うめね cafe

13.00 いきもの広場 

14.00 ダイビングショップ

15.00 ショップしまたろう

คำตอบก็คือที่ที่เป็นเวลา 15.00 ค่ะ ส่วนรูปร่างกุญแจในช่องล่างที่เราต้องวาดนั้น ก็ฟังจากคำใบ้ในสถานที่ ショップしまたろう ค่ะ คำใบ้เสียงรหัส 799

จะเป็นช่วงที่พี่ไดยะไปที่ร้านขายของฝากแล้วซื้อพวงกุญแจ โดยเราจะทราบว่า “พี่ไดยะ จ่ายเงินไป 2,000 เยน และได้เงินทอนมา 700 เยน ก็คือพวกกุญแจที่พี่ไดยะซื้อราคา 1,300 เยนนั่นเอง”

คลิปเสียงคำใบ้ 799

ดังนั้นเมื่อเราดูคู่กับป้ายนี้แล้ว

ป้ายนี้จะแปะอยู่ด้านหน้าร้านขายของฝากเลยค่ะ

เราจะทราบว่าพวกกุญแจที่ไดยะซื้อก็คือกุ้งมังกรนั่นเอง เมื่อได้ทั้งสถานที่และหน้าตาพวกกุญแจแล้วก็เขียนตอบลงไปเลยย

งานศิลปะขั้นสูงที่ถูกถ่ายทอดมาจากคุณไอดะ…

พอเขียนคำตอบแล้วก็นำใบแจ้งของหายไปส่งเราก็จะตั๋วที่แสดงว่าเราสามารถเคลียร์เกมได้แล้วค่ะ

คลิป Ending Escape Game 938

สุดท้ายนี้ ถ้าเราฟัง epilogue รหัส 740 เราก็จะรู้ว่าจริงๆแล้วคานันกับมาริรู้ตั้งแต่แรกแล้วค่ะว่าคนร้ายเป็นพี่ไดยะ แถมยังช่วยพี่ไดยะจัดเกมนี้อีกด้วย แต่ทำเป็นไม่รู้เรื่องตลอดการไขปริศนา แก๊งปีสามนี่น่ารักจริงๆเลย >///<

จบกันไปสักที เล่นกันมาถึงตรงนี้แน่นอน สิ่งที่เราต้องซื้ออย่างเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือ

พวงกุญแจกุ้งมังกรนั่นเอง !!!

เป็นยังไงกันบ้างคะ ส่วนตัวไม่คิดว่า Escape game ของเลิฟไลฟ์ซันไชน์จะน่ารักและสนุกได้ขนาดนี้ และเกมก็ดีกว่าที่คาดหวังไว้ค่อนข้างมาก เลยชอบมากๆเลยหล่ะค่ะ ถ้าใครมีโอกาสไปเล่น Escape game ของเลิฟไลฟ์ซันไชน์ (ซึ่งช่วงนี้เหมือนจะมีจัดอยู่ แถมมีเพลง 冒険 Type A, B, C !! ประกอบด้วย) ก็มาเล่าให้เราฟังได้นะ เราอยากฟัง :))

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน Escape game ทั้งสองบทความเลยนะคะ ไว้ถ้ามีโอกาสไปเล่นอีกจะกลับมาเขียนอีกทีนะ  (ซึ่งอาจจะปีหน้าเลย ถ้าเค้ายังจัดเกมอยู่หน่ะนะ ฮาา)

ปล. จริงๆยังมีคลิปเสียงที่เป็นไซด์สตอรี่ที่แปะอยู่ในที่ต่างๆภายในเกาะอาวาชิมะ และบท epilogue ที่คานันและมาริแอบช่วยไดยะ แต่ขอยกยอดไปไว้ในบทความหน้านะคะ โปรดติดตามชมตอนต่อไปค่า !

คอมเมนต์กัน!