Skip to main content

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีขึ้นรถบัสของญี่ปุ่น รวมถึงแนะนำการซื้อตั๋วพิเศษใบเดียวจอดเพื่อไปกลับจากสถานีรถบัสนูมาสึไปยังอาวาชิมะมารีนปาร์คค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วการเดินทางไปยังอาวาชิมะมารีนปาร์คสามารถนั่งรถบัสตรงไปได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตั๋วพิเศษ จากนั้นซื้อตั๋วเรือต่อไปยังอาวาชิมะมารีนปาร์ค แต่ ! ถ้ามีตั๋วที่จะแนะนำในบทความนี้ก็จะสามารถนั่งได้ทั้งรถและเรือสะดวกได้ด้วยตั๋วใบเดียว แถมถูกกว่าด้วยนะคะ ฟังดูน่าสนใจแล้วใช่มั้ยคะ :D ที่สำคัญตั๋วนี้ไม่จำเป็นต้องลงที่อาวาชิมะมารีนปาร์คก็ได้นะเอ้อ !

โดยบทความนี้จะนำเสนอเกี่ยวกับ

  • เปรียบเทียบราคาตั๋วปกติและตั๋วพิเศษ
  • ซื้อได้ที่ไหน
  • รายละเอียดอื่นๆที่ควรทราบเกี่ยวกับการใช้ตั๋วและข้อความระวังเกี่ยวกับตารางรถ – เรือที่นูมาสึ
  • วิธีขึ้นรถบัสที่นูมาสึ (และที่อื่นๆที่ญี่ปุ่น)

พร้อมแล้วก็ได้เวลาขึ้นรถบัสเที่ยวกันแล้วค่ะ !!

ตั๋วพิเศษที่ว่าค่ะ โดยทางซ้ายคือรถบัสให้ขาไป ขวาขากลับ และตรงกลางคือตั๋วเรือ ตอนไปขึ้นเรือก็อย่าทำตั๋วรถใบขวาหายนะคะ !

เปรียบเทียบราคาตั๋วปกติกับตั๋วพิเศษ

ก่อนอื่นขอนำเสนอความคุ้มค่าของตั๋วก่อนนะคะ โดยปกติแล้วหากเรานั่งรถบัสไปอาวาชิมะมารีนปาร์ค เราต้องจ่ายเงิน 670 เยน และจ่ายเงินค่าขึ้นเรือเพื่อไปยังเกาะอีก 1800 เยน โดยหากรวมค่ารถไปกลับแล้วเราต้องจ่ายทั้งสิ้น 670+670+1800 = 3140 เยน ซึ่งถ้าหากเราใช้ตั๋วพิเศษเราจะจ่ายเพียงแค่ 2130 เยนเท่านั้น ประหยัดไปได้ 1010 เยน เอาเงินส่วนต่างไปทาน Aqours ด้งได้อย่างสบายใจเลยนะ !!

Aqours ด้ง อันโด่งดังกับวัตถุดิบชั้นเลิศ 9 อย่างค่ะ แปะเองหิวเอง ฮือ…. ใครไปอาวาชิมะมารีนปาร์คมีโอกาสต้องชิมให้ได้นะ !

ซื้อได้ที่ไหน

คำถามต่อไปคือ จะซื้อที่ไหนล่ะ ?! ไม่ไกลจากสถานีรถบัสเลยค่ะ เพียงเข้าไปที่ตึกในภาพด้านล่างนี้ เดินเข้าไปเคาท์เตอร์ในสุดก็จะเจอแล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าหลงแน่นอนเพราะที่เคาท์เตอร์จะมีของเลิฟไลฟ์วางประดับอยู่ ในตอนที่จะซื้อถ้าไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรก็เอารูปตั๋วให้พนักงานดูก็ได้นะคะ

ออกจากสถานีเลี้ยวซ้ายเลยค่ะ จุดสังเกตคือตึกติดกับมอสเบอร์เกอร์ อ้อ ชั้นใต้ดินตึกนี้มีร้านปิ้งย่างด้วยนะ ! เห็นสาวๆ OL ชอบแวะมาตอนดึกๆกันล่ะ

โดยนอกจากจะขายตั๋วแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดจำหน่ายเข็มกลัดจิกะจังรถบัสเบอร์ 21 และจำหน่ายรถบัส Aqours จำลองด้วยนะคะ (แบบกล่องเหล็กและกล่องกระดาษ)

ซื้อเป็นที่ระลึกสักหน่อย ข้างในกล่องแถมผ้าและสติกเกอร์ลาย Aqours อีกด้วย


รายละเอียดอื่นๆที่ควรทราบเกี่ยวกับการใช้ตั๋วและข้อความระวังเกี่ยวกับตารางรถ – เรือที่นูมาสึ

สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยว่าเราจำเป็นต้องขึ้น-ลงที่อาวาชิมะมารีนปาร์คหรือไม่ คำตอบคือไม่จำเป็นค่ะ สามารถขึ้นที่ป้ายอื่นๆได้และจ่ายเงินส่วนต่างเพิ่มเติมให้กับคนขับรถพร้อมยื่นตั๋วให้ เช่น ขามาลงที่อาวาชิมะมารีนปาร์ค แต่ขากลับเดินไปยังโรงเรียนแล้วเกิดเมื่อยล้าก็สามารถขึ้นรถจากป้ายโรงเรียนกลับมายังสถานีนูมาสึได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินย้อนไกลมาขึ้นที่ป้ายอาวาชิมะ แต่ทั้งนี้ถ้าจะลงต่างป้าย อย่าลืมแจ้งคนขับรถก่อน (ด้วยการโชว์ตั๋วพิเศษและบอกที่จะลง) และหยิบตั๋วรถบัสด้วยนะคะ !

มารอรถได้ที่ตำแหน่งหมายเลข 8 นะคะ และหากใครต้องการลงป้ายอื่นๆให้ลองเช็คที่แผนผังนี้ก่อนได้เลยค่า

นอกจากนี้สิ่งที่อยากให้เพื่อนๆระวังกันคือตารางเวลารถ – เรือรอบสุดท้ายของวันค่ะ เรือเที่ยวสุดท้ายจากเกาะอาวาชิมะคือ 16.50 น. ไม่เช่นนั้นต้องพักที่โรงแรมของมาริซังแล้วล่ะค่ะ ! และรถบัสเที่ยวสุดท้ายที่โซนอุจิอุระกลับมาสถานีนูมาสึคือ 18.52 น. ยังไงต้องรักษาเวลาให้ดีด้วยน้า ไม่ควรท้าทายด้วยการรอรถเที่ยวสุดท้ายนะ ! (ฮา)

วิธีขึ้นรถบัสที่นูมาสึ (และที่อื่นๆที่ญี่ปุ่น)

หลายๆคนยังกลัวเพราะไม่รู้วิธีขึ้นรถบัสที่ญี่ปุ่น แต่วิธีนั้นไม่ยากเลยล่ะค่ะ หลังจากขึ้นรถบัสแล้วจะมีเครื่องออกตั๋วก็หยิบออกมา จากนั้นให้เราดูจอที่ด้านหน้าสุดของรถจะขึ้นว่าตั๋วของเราต้องจ่ายเงินเท่าไหร่หากลงป้ายต่อไป โดยปกติแล้วรถบัสจะขึ้น-หยิบตั๋วจากตรงกลางประตูและลง-ชำระเงินที่ประตูหน้า แต่ถ้ารถพิเศษสีส้ม Tokai bus บางทีจะอินดี้เปิดแค่ประตูหน้าค่ะ…

จุดรับตั๋วและชำระเงินอยู่ที่เดียวกัน โดยหากไม่ได้เตรียมเงินให้พอดีสามารถหยอดแลกเงินทอนได้ (คนละรูกับที่ชำระเงินค่าตั๋วนะคะ ระวังนิดนึง)


ตัวอย่างรับตั๋วมาได้หมายเลข 1 ก็ให้ดูจอที่ด้านหน้ารถค่ะว่าต้องชำระเท่าไหร่

บทความนี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ จะเห็นว่าไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็สามารถท่องเที่ยวได้สะดวกทั่วนูมาสึแล้ว จะไปโซนประตูน้ำก็ไปได้อย่างสะดวกสบาย แต่ถ้าใครที่ไม่อยากนั่งรถบัสที่นูมาสึก็สามารถเช่าจักรยานที่ SunSunCafe รวมทั้งที่นูมาสึแกรนด์โฮเทลได้เหมือนกันนะ สนนราคาตกวันละ 1000 – 1500 เยน ปล. แต่ถ้าจะปั่นจากสถานีนูมาสึไปอาวาชิมะมารีนปาร์คนี้ไม่แนะนำนะค้าาาา ส่วนใครที่มีข้อสงสัยอื่นๆสามารถสอบถามได้ที่ inbox ของเพจหรือคอมเม้นด้านล่างนี้ไว้ได้เลย สำหรับบทความท่องเที่ยวครั้งหน้าจะเป็นที่ไหน อุบว่าเป็นโรงอาบน้ำเข็มกลัดคานันค่ะ :D ไว้รอติดตามอ่านกันนะค้า !

คอมเมนต์กัน!