Skip to main content

ขอนำเสนอข้อมูลสถานที่และบุคคลจริงจากมืองนูมาสึ (沼津市) จังหวัดชิซึโอกะ เทียบกับฉากเมืองในเพลง Bokura no Hashittekita Michi wa… (僕らの走ってきた道は…) ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวของเลิฟไลฟ์!ซันไชน์!! ภาคมูฟวี่ค่ะ เผื่อตอนดูจะได้ได้อินขึ้นค่า ^w^ ภายในบทความนอกจากจะมีภาพเปรียบเทียบแล้ว ยังมีคำอธิบายเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ เวลาเปิดปิด รวมไปถึงแสตมป์แรลลี่อีกด้วย (แผนที่แสตมป์แรลลี่อยู่ที่ด้านล่างสุดของบทความ) โดยการเดินทางครั้งนี้เริ่มตั้งแต่โรงเรียนอุราโนะโฮชิ วิ่งไล่เรียงจนมาถึงจุดจอดรถบัสที่อาวาชิมะมารีนปาร์ค แล้วนั่งรถต่อมายังโซนนูมาสึและโซนมินาโตะ ลองจินตนาการว่าไปเที่ยวด้วยกันดูนะคะ ! พร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่า โยโซโร่ !!

ในแต่ละสถานที่ เพื่อนๆสามารถสไลด์ปุ่มซ้ายขวาตรงกลางภาพเพื่อชมภาพเต็มสถานที่ในมูฟวี่และสถานที่จริงได้

ปกซิงเกิ้ลเพลงที่ว่ามา

คลิปตัวอย่างหนัง 7 นาที มีเพลงข้างต้นด้วยค่ะ

ศูนย์แนะนำการท่องเที่ยว (三の浦総合案内所)

ศูนย์แนะนำการท่องเที่ยวประจำเมือง หากมีข้อมูลสงสัยตำแหน่งการท่องเที่ยวหรือคำแนะนำต่างๆ สามารถเข้ามาสอบถามได้เลย หรือหากไม่มีคำถามใดๆก็ยังสามารถเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ได้นะคะเพราะภายในตบแต่งด้วยของจากเลิฟไลฟ์ซันไชน์จำนวนมาก อีกทั้งมีการจัดมุมวันเกิดของตัวละครเป็นประจำอีกด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถเช่าจักรยานลายเลิฟไลฟ์ได้จากที่นี่ และหากโชคดี จะพบรถขายเครื่องดื่มเลิฟไลฟ์จอดบริเวณศูนย์แห่งนี้ด้วยค่ะ

คุณป้าในอนิเมคือเจ้าหน้าที่ดูแลศูนย์ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่นเอง ออกทีวีบ่อยด้วยนะ คุณป้าอัธยาศัยดีมากๆอย่าลืมเข้าไปสวัสดีทักทายกันได้นะคะ

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 9:00 น. – 16:00 น.
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 8, รูบี้จัง

อิซึ มิโตะ ซีพาราไดส์ (伊豆・三津シーパラダイス)

มิโตะซีพาราไดส์ ที่คุ้นตาจาก PV Koi ni Naritai AQUARIUM อควาเรี่ยมแห่งนี้มี ปลาสายพันธ์ุต่างๆ แมงกะพรุน นาก เพนกวิ้น และสัตว์น้ำอีกหลายชนิดให้เดินเที่ยวชม  มีโชว์ปลาโลมาและโชว์แมวน้ำอีกด้วย ของที่ระลึกรูปสัตว์น้ำน่ารักๆมากมาย รวมทั้งตุ๊กตามาสคอตอุจิจจี้ก็ขายทีนี่ด้วยนะ

สำหรับสถานที่นี้เคยออกในรายการ Teku Teku Aqours ปี 2 ที่ชูกะ อันจัง ริคาโกะ มาเดินเล่นกันในอควาเรี่ยมและเรียนรู้การทำสัญญาณมือสั่งโลมา

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 9.00 น. – 17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.00 น.)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 7, โยจัง

เรียวกัง ยาสุดะยะ (安田屋旅館)

Yasudaya เรียวกัง หรือรู้จักในนามเรียงกังจิกะที่เป็นต้นแบบบ้านจิกะนั่นเอง หากเพื่อนๆต้องการอินกับซีรี่ส์นี้ให้มากขึ้น ลองพักดูสักครั้งสิคะ อาหารอร่อย บรรยากาศดีสไตล์ญี่ปุ่น มีออนเซนด้วย สนนราคาตกคืนละ 9000 บาท (ต่อ 2 ท่าน ราคาอาจต่างตามฤดูกาล)

หากเพื่อนๆแวะไปแสตมป์ที่นี่อาจเจอพ่อบ้านประจำเรียวกังยิ้มต้อนรับ อย่าลืมยิ้มตอบด้วยนะคะ :D

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 12.00 น. – 20.00 น.
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 2, จิกะจัง

ร้านขนมโชเก็ตสึ (和洋菓子松月)

ร้านขนมโชเก็ตสึแห่งนี้เป็นที่ที่สาวๆ Aqours ต่างมานั่งบ่อยครั้ง และรายการ Teku Teku Aqours ปี 2 ก็ได้มาชิมขนมขนมในร้านและได้เรียนรู้-ทดลองทำขนมกันด้วยนะคะ ส่วนถ้าใครมาช่วงวันเกิดของตัวละครใน LLSS แล้วล่ะก็ อย่าลืมถามหาเมนูพิเศษประจำวันเกิดดูนะ

ร้านขนมแห่งนี้ออกรายการทีวีบ่อยครั้งเช่นกัน คนที่ยืนหน้าร้านในภาพอนิเมข้างบนก็คือเจ้าของร้านทั้งสองท่านนั่นเองค่ะ

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น. – 17.00 น. หยุดวันอังคารและพุธ
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 3, มารุจัง

ร้านขายขนมซึจิโซ (辻宗商店)

ร้านซึจิโซ่ aka. ร้านขนมมารุ ถ้าเพื่อนๆต้องการเสบียงละก็ แวะร้านนี้ได้เลยนะคะ ทั้งนปโปะปังสดใหม่ ชาเขียวลายเลิฟไลฟ์ เยลลี่ส้มที่ปี 1 ทาน รวมทั้งขนมอื่นๆก็มีวางจำหน่ายที่นี่

ณ ร้านขนมเล็กๆแห่งนี้ ผู้คนและรายการทีวีต่างมาเยี่ยมเยียนอยู่บ่อยครั้ง เสน่ห์ของร้านอยู่ที่คุณยายเจ้าของร้านที่ใจดีและเป็นมิตรสุดๆนั่นเองค่ะ คุณยายท่านนี้เป็นเพื่อนกับเจ้าของบ้านต้นแบบบ้านสองพี่น้องคุโรซาว่าด้วยนะ

ภาพจากในอนิเมก็คือคุณยายเจ้าของร้าน น้องเหมียวประจำร้านและหลานสาว ทางผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุย และมอบของที่ระลึกให้กับคุณยายด้วยล่ะค่ะ

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 8.00 น. – 18.00 น. หยุดวันอังคาร
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 49, มารุจัง

อาวาชิมะ มารีนปาร์ค (あわしまマリンパーク)

อาวาชิมะมารีนปาร์คอยู่บนเกาะอาวาชิมะ เกาะแห่งนี้มีสถานที่สำคัญจาก LLSS มากมาย เช่นบ้านของคานัน โรงแรมมาริ จุดซ้อมวิ่งขึ้นลงเขาของสาวๆ Aqours เป็นต้น

สำหรับอาวาชิมะมารีนปาร์ค เพื่อนๆสามารถชมการนำเที่ยวได้จากรายการ Teku Teku Aqours ปี 3 ที่พาเที่ยวเกือบทุกจุดสำคัญบนเกาะ อาทิ พากิน Aqoursด้ง ชมโชว์แมวน้ำ ดื่มด่ำในห้องของมาริ และพาขึ้นยอดเขาไหว้ศาลเจ้าอาวาชิมะ

วงในภาพก็คือ staff และผู้ฝึกสอนโลมา แมวน้ำ ของที่นี่ค่ะ

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 9.00 น. – 17.00 น. (เข้าได้จนถึง 15.30 น.และเรือขากลับหมดที่ 16.30 ระวังด้วยนะคะ *****)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 11, คานันจัง และในบางโอกาสจะมีแสตมป์พิเศษวางอยู่ (แสตมป์เกมหนีออกจากห้อง,โรงแรมมาริ)

หน้าอาวาชิมะมารีนปาร์ค

สถานที่หลังจากนี้เป็นต้นไปจะอยู่นอกเหนือโซนอุจิอุระแล้วค่ะ ต้องนั่งรถไปยังโซนสถานีนูมาสึ โดยจุดขึ้นรถบัสอยู่หน้าอาวาชิมะมารีนปาร์คพอดี

รายละเอียดอื่นๆ

 • รถเที่ยวสุดท้ายราว 6 โมงเย็น ยังไงเช็คเวลาให้ดีก่อนนะคะ

ย่านการค้า นากามิเสะ (仲見世商店街)

สำหรับย่านการค้าแห่งนี้ มีสินค้าที่หลากหลาย ร้านจำนวนมากที่น่าสนใจก็อยู่ในย่านนี้เช่นกัน ซึ่งแต่ละซีนที่เห็นในเพลง จะเห็นแวบๆหรือเพียงแค่ส่วนเดียวก็อิงมาจากสถานที่จริงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณร้าน โทระยะ ร้านจังจังโบว ร้านกาแฟยาบะที่ไปนั่งกันในภาคมูฟวี่ เป็นต้น ในขณะที่เพื่อนๆเดินในย่านการค้า หากโชคดีอาจได้ยินทำนองเพลง Aqours ที่บรรเลงขึ้นมาใหม่เปิดให้ฟังเฉพาะที่นี่ด้วยนะ

วงในภาพอันนี้ไม่แน่ใจนะคะ แต่ถ้าถามความเห็นในแง่คนรู้จักเยอะน่าจะเป็น คุณยายกิโมโนนุโนซาวะ คุณป้าร้านขนมโฮซากะ และคุณป้าตรง information ที่สถานีรถไฟ และผู้ชายน่าจะเป็นผู้จัดการร้าน SUN!SUN!SunshineCAFE ค่ะ

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น.- 19.00 น.
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 17, โยจัง

อพาร์ทเมนท์ของโยชิโกะจังและโรงแรมริเวอร์ไซด์ (沼津リバーサイドホテル)

อพาร์ทเมนท์ของโยชิโกะจัง กับ โรงแรมริเวอร์ไซด์ค่ะ ซึ่งบริเวณใกล้เคียงจะมีศาลเจ้าอาเงะซึจิที่เคยออกในอนิเม ยังไงถ้าได้ไปนูมาสึก็แวะไปสักการะดูนะคะ

ถ้าพูดถึงตัวบ้านของโยชิโกะจังแล้วอาจจะไม่มีอะไรให้พูดเท่าไหร่ แต่สำหรับตัวโรงแรมริเวอร์ไซด์นั้นเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักค่ะ ส่วนใหญ่ผู้มาตามรอยจะเลือกกันระหว่างโรงแรมริเวอร์ไซด์กับโรงแรมนูมาสึแกรน ด้านราคาจะแพงกว่าโรงแรมนูมาสึแกรนเล็กน้อย แต่ห้องจะใหญ่กว่า หรูหรากว่า และมีของเลิฟไลฟ์ประดับในส่วนต่างๆมากกว่า เช่นมีลายเซนต์ของไอแคน/ลายเซนต์พร้อมเอมะของสุวาวะ ให้ได้ดูและถ่ายรูปเล่นด้วย (ทางโรงแรมนูมาสึแกรนด์ไม่ได้ตบแต่งด้วยเลิฟไลฟ์ แต่ข้อดีของนูมาสึแกรนคือในบางเวลาจะมีจักรยานเลิฟไลฟ์บริการฟรี) ยังไงถ้าจะไปพัก ลองศึกษาหาข้อมูลให้ดีนะคะ !

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 24 ชั่วโมง (เฉพาะส่วนโรงแรมริเวอร์ไซด์)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 62, โยชิโกะจัง (เฉพาะส่วนโรงแรมริเวอร์ไซด์)

ย่านการค้า ถนนริโกะ (リコー通り)

ถนนริโกะที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับริโกะจังแต่อย่างใด โดยใกล้ๆนี้มีท่อลายริโกะจังที่เอามาวางเพื่อให้เข้ากับถนนริโกะด้วยนะ ใครมาโซนนี้อย่าลืมแวะไปทานร้านหม้อไฟแดงแสตมป์รูบี้ด้วยนะคะ อร่อยมากๆเลย นอกจากนี้ แถวนั้นจะมีจุดรับส่งรถบัสไปยังออนเซนแสตมป์คานันที่ลงใน Walker เล่ม 2 ถ้าใครจะไปอย่าลืมเช็คตารางเวลารถบัสก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้นอาจได้ค้างคืนที่นั่น….

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น. – 19.00 น.
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 64, ริโกะจัง แสตมป์จะอยู่ในร้านกิโมโน 大田呉服店

ร้านคิมุระดอลเฮาส์ (ドールハウスKIMURA)

คิมุระดอลเฮาส์ ที่คุ้นเคยจาก PV Happy Party Train ในร้านมีตุ๊กตา Aqours ที่ปรากฎใน PV ผลิตและจำหน่ายจากที่นี่ยกเซตด้วยค่ะ

แนะนำเพิ่มเติมว่าร้านนี้มีบ้านจำลองและเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมดที่ประณีตจำหน่ายด้วย อาจแวะมาซื้อเล่นกับตุ๊กตาเลิฟไลฟ์ที่บ้านได้ (แต่ราคาไม่ธรรมดาเลยค่ะ….)

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น. – 18.00 น.
 • แรลลี่แสตมป์: ไม่มี แต่มีสแตนดี้โยชิโกะให้ถ่ายรูป

ประตูน้ำ View-O (びゅうお)

ประตูน้ำ View-O ใช้เวลาเดินเท้าจากสถานีนูมาสึประมาณ 30 นาที หรือจะเลือกนั่งรถบัสก็มาถึงที่นี่ได้เลยนะ หากมาช่วงวันเกิดตัวละครจาก Aqours ที่ประตูน้ำแห่งนี้จะมีการจัดไฟและปาร์ตี้ค็อกเทลเล็กๆคลอด้วยเพลงของ Aqours ไปด้วย ที่สำคัญจะมีการรวบรวมสแตนดี้เจ้าของวันเกิดซึ่งปกติจะตั้งกระจายตามจุดต่างๆของเมืองมารวมไว้ให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ

** ในวันที่ฟ้าเปิด สามารถมาถ่ายรูปฟูจิซังสวยๆได้บนนี้

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น.- 20.00 น. (เว้นวันพฤหัสปิดเร็ว ตั้งแต่ 14.00 น.)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 24, มาริจัง

ร้านเหล้ามัตสึอุระ (松浦酒店)

ร้านเหล้ามัตสึอุระ ถึงจะนามสกุลเดียวกันแต่คานันไม่ได้เป็นเด็กบ้านนี้แต่อย่างใดนะคะ (ฮา)  ที่ร้านนี้จะเน้นจำหน่ายของมึนเมาต่างๆและในบางโอกาสจะมีเบียร์สดให้ดื่ม ในช่วงวันเกิดสาว Aqours ทางร้านจะตบแต่งร้านฉลองให้สาวๆและมีเซตวันเกิดจำหน่ายด้วยนะคะ (ของในเซตไม่ค่อยเกี่ยวอะไรกับ Aqours ค่ะ เป็นพวกเครื่องดื่มและของทานเล่นประจำถิ่นรวมเอาไว้….ที่เกี่ยวคือในเซตจะมีเข็มกลัด HBD + ชื่อสาวๆจากมาสคอตสำนักงานเขตและถุงลาย Aqours…)

ปล. ร้านนี้มีซอสยี่ห้อคานันจำหน่ายด้วยนะ….คงไม่ต้องบอกนะคะว่าร้านนี้ชอบใครใน Aqours 555

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 9.30 น. – 19.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 61, คานันจัง

ร้านหนังสือมารุ (マルサン書店)

ร้านหนังสือมารุ เป็นร้านหนังสือที่มีจำนวน 3 ชั้น แต่ละชั้นขายหนังสือแตกต่างกันไปโดยโซนการ์ตูนจะอยู่ชั้นบนสุดค่ะ หากเพื่อนๆกำลังตามหาหนังสือ Aqours เล่มใดอยู่ ที่ร้านแห่งนี้มีเกือบทุกเล่มเลยนะคะ ทั้งในแง่อนิเมและเซย์ยู นอกจากนี้ยังมีสแตนดี้สาวๆและโปสเตอร์ขนาดใหญ่วางอยู่ด้วย

ส่วนใครที่ไม่มีสมุดแรลลี่สะสมแสตมป์ Aqours ก็สามารถซื้อได้ที่ร้านนี้ชั้นบนสุดค่ะ แถมที่คั่นหนังสือด้วยนะ และหากมาซื้อสมุดในวันเกิดสาวๆ Aqours ทางร้านจะแจกที่คั่นหนังสือแถมฟรีเพิ่มอีก 1 แผ่นด้วย

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น.- 19.00 น. (ปิดช่วงปีใหม่)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 16, มารุจัง และมีจุดแสตมป์พิเศษที่สามารถแสตมป์ลงบนสมุดหน้ากลางที่แถมจากการซื้อ Walker

ร้านขนมแกรนมา (グランマ)

ร้านขนมแกรนมาที่ โ̶ย̶ช̶ิ̶โ̶ก̶ะ̶ โ̶ย̶ฮ̶า̶เ̶น̶ะ̶  ไอแคนมาเรียนรู้การทำเมนูพิเศษ “ช็อกโกแลตของนางฟ้าตกสววรค์ ” ที่ทางร้านจัดทำให้โยชิโกะโดยเฉพาะ สำหรับเพื่อนๆที่อยากดูลีลาการทำขนมของไอแคน สามารถดูย้อนหลังจากการซื้อเซต Aqours Club Gold 2018 ค่ะ

ร้านขนมแห่งนี้ยังรับจัดทำเค้กวันเกิดรูปตัวการ์ตูน บ่อยครั้งที่แฟนๆ Aqours มาขอให้ร้านนี้ทำเค้กวันเกิดให้ และในช่วงวันเกิด ทางร้านแกรนมาจะจัดทำขนมด้วยธีมวันเกิดจำหน่ายด้วยล่ะ อาจจะเป็นเครื่องดื่มบ้าง คุกกี้ หรือเค้กเล็กๆ ใครมาช่วงวันเกิดสาวๆห้ามพลาดนะคะ 

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 10.00 น. – 19.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 23, โยชิโกะจัง

ซึจิ โฟโต้ สตูดิโอ (つじ写真館)

ร้านถ่ายรูปแห่งนี้ เป็นร้านที่ตบแต่งหน้าร้านด้วยศิลปะบนกระดานดำที่เปลี่ยนไปตามช่วงเหตุการณ์สำคัญๆของ Aqours ในบางครั้งทางร้านจะยกกระดานดำนี้ไปถ่ายตามงานต่างๆ นอกจากเรื่องกระดานดำแล้ว ทางร้านยังเครมว่าถ่ายรูปจุดสำคัญๆในสถานที่ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Aqours ไว้มากกว่า 2000 รูปอีกด้วย ยังไงใครแวะไปอย่าลืมเข้าไปชมกันนะคะ

ส่วนด้านบริการของทางร้าน นอกจากจะมีบริการพื้นฐาน แต่งรูป อัด-ปรินท์รูปด่วน รับทำโฟโต้บุ๊ก ให้คำแนะนำเรื่องทริป-ตำแหน่งถ่ายรูปสวยๆ และจำหน่ายกล้องใช้แล้วทิ้ง ยังมีกาแฟซันไชน์และกาแฟโยฮาเนะที่เป็นที่เลื่องลือในความกลมกล่อมจำหน่ายอยู่ด้วย คอกาแฟห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

ปล. พนักงานร้านนี้ (คุณลูกสาว ?) เคยไปเนียนคอสจิกะจังออกรายการทีวีที่มาทำสกู๊ปแถวโซนอุจิอุระด้วย…..

รายละเอียดอื่นๆ

 • เวลาทำการ: 9.30 น. – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 36, โยชิโกะจัง

ครบถ้วนแล้วนะคะ สำหรับสถานที่เด่นๆในเพลง Bokura no Hashittekita Michi wa… อาจจะมีตกหล่นด้านความละเอียดไปบ้าง เช่นสถานีรถไฟ หรือบริเวณต่างๆที่ไม่มีแสตมป์ ยังไงถ้าเพื่อนๆสนใจจะนำเสนอในโอกาสหน้าค่ะ

แผนที่ตามรอยแรลลี่แสตมป์พร้อมเบอร์จากเว็บทางการของกิจกรรมแรลลี่แสตมป์ที่นูมาสึ https://www.llsunshine-numazu.jp/

คอมเมนต์กัน!