Skip to main content

สวัสดีค่ะ ตอน 2 แล้วนะคะสำหรับพาทัวร์ร้านอร่อยแสงออกปาก ณ  มืองนูมาสึ (沼津市) จังหวัดชิซึโอกะ สารภาพว่าตอนทำไปก็หิวไปค่ะ… มาคราวนี้ขอนำเสนอ 2 ร้านที่สามารถเข้าไปทานเป็นมื้อดึกได้ พร้อมร้านเบอร์เกอร์สุดคุ้นเคยแสนอร่อยอีก 1 ร้านค่ะ พร้อมแล้วก็เตรียมขนมไว้ในมือแล้วไปอร่อยด้วยกันค่า !

ร้านซูชิรูบี้ (ร้านอุโอกาชิซูชิ 魚がし)

ร้านซูชิรูบี้ อยู่ใกล้กับสถานีนูมาสึ เดินออกทางขวาจะเจอห้าง E-Ra-de (イーラde) โดยเป้าหมายของเราอยู่ที่ชั้น 3 ค่ะ ! มานูมาสึทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลองปลาสดๆเนื้อหวานๆกันนะคะ โดยร้านนี้ไม่ได้มีแต่ซูชิให้ทาน แต่เพื่อนๆสามารถสั่งข้าวหน้าปลาดิบได้ด้วย เมื่อเพื่อนๆไปถึงหน้าร้านจะเห็นรูบี้ยืนต้อนรับอยู่ พร้อมกระดานไวท์บอร์ดเขียนราคาวัตถุดิบราคาพิเศษ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเซตอาหารกลางวันราคาพิเศษสุดคุ้ม และโปรพิเศษประจำวันทุกวันด้วยนะคะ เช่น วันพุธมีเมนูข้าวหน้าต่างๆ 380 เยน วันพฤหัสซูชิเซต 440 เยน เป็นต้น ที่สำคัญร้านนี้ปิดสามทุ่มครึ่งค่ะ (แต่เคยไปปิดตั้งแต่สองทุ่มก็มี….) ใครที่ไปอาวาชิมะมารีนปาร์คแล้วร้านริคิวที่ขาย Aqours ด้งปิด ก็สามารถมาทานปลาดิบแสนอร่อยที่ร้านนี้ก่อนได้น้า :D

ดูสีปลาที่แสนสวยนั่นสิคะะะะะ

อันนี้แนะนำเพิ่มเติมนะคะ สำหรับตอนเข้าร้านไปทางร้านจะเสิร์ฟชาร้อนให้ทันทีค่ะ ถ้าเพื่อนๆรู้สึกว่าวันนั้นอากาศร้อนอยู่แล้ว เพื่อนๆสามารถขอน้ำดื่มเย็นๆ ด้วยการพูดประโยคง่ายๆว่าซึเมไตมิตซึคุดาไซ ( 冷たい水ください ) เพื่อขอน้ำเย็นๆมาดับร้อนได้ค่ะ นอกจากนี้หากเพื่อนๆสั่งอาหารเป็นแบบขั้นบันไดแล้วละก็ อย่าลืมว่าให้ทานจากล่างขึ้นบน จะได้ไล่รสอ่อนไปเข้มแล้วตบท้ายด้วยไข่หวาน แต่ยังไงแล้วถ้าเกร็งจนทานไม่อร่อยมันก็คงจะไม่ดีนัก ถ้าเพื่อนๆไม่คิดมากก็สามารถเลือกทานก่อนหลังได้ตามใจชอบเลยค่ะ > w < b

เซตเมนูอาหารกลางวัน มีไวน์และเบียร์ขายเป็นแก้วด้วย !

รายละเอียดอื่นๆ

  • เวลาทำการ: 11:00~21:30 น.
  • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 34 รูบี้จัง

ร้านหม้อไฟรูบี้ (ร้านอากะคาละ 赤から )

อยากจะนำเสนอร้านนี้ เพราะปิดดึกมากกกกกกกกค่ะ ดังนั้นหากเพื่อนๆพึ่งกลับมาจากโรงอาบน้ำคานัน หรือดูหนัง-เล่นเกมที่ Bivi Numazu เพลินจนดึก แม้กระทั่งกระเพาะต้องการความอบอุ่นยามค่ำคืน ร้านนี้ตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ เพราะปิดตีสองเลยทีเดียว…. การเดินทางอาจจะเหนื่อยสักเล็กน้อยเพราะอยู่นูมาสึตอนบน แต่ความอร่อยนั้นต้องบอกว่าคุ้มค่าที่เดินมาไกลแน่นอน

เมนูแนะนำที่นี่จะเป็นหม้อไฟที่ระบุความเผ็ดได้ ราคาเพียง 990 เยน ต่อท่าน (ถ้ามากันสองคน 1 หม้อก็จะคิดราคาเป็น 990+990 เยน ) แนะนำว่าถ้าอยากประหยัดให้สั่งแต่หม้อไฟ+ท็อปปิ้งนะคะ เพราะของทานเล่นจะสูงขึ้นมาอีก (ไม่) หน่อย อ้อ นอกจากหม้อไฟ ร้านยังมีบริการปิ้งย่างด้วยนะ !


หม้อไฟแสนอร่อยย


ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็ไม่เลวเลย

โดยหากเพื่อนๆทานเครื่องจนหมดหม้อแล้วแต่ยังรู้สึกไม่อิ่ม สามารถสั่ง after dish เพิ่มเติมได้อีกนะคะ จะเป็นเส้นหรือข้าวก็ดีใส่ในน้ำซุปก้นหม้อที่แสนจะเข้มข้นกลมกล่อม โดยที่เราสั่งไปเป็นรีซอตโต้ค่ะ (ข้าวชีส) ขอบอกว่าหน้าซีดเพราะก่อนนี้ก็ดันสั่งข้าวไป เจอข้าวมาอีกนี่……. แต่ก็ทานจนหมดนะคะ คาโยะจินเข้าสิง อร่อย 555

อร่อยยย แต่ปริมาณเยอะไป ฮือ นี่เมนู Lady selection นะคะ 5555555

เมื่อทานเสร็จแล้ว ยังมีขนมโบราณจำหน่ายบริเวณเคาท์เตอร์อีกด้วย เรียกได้ว่าอิ่มไปจนถึงที่พักเลยทีเดียว

รายละเอียดอื่นๆ

  • เวลาทำการ  11:00~2:00 น.
  • แรลลี่แสตมป์: เบอร์ 50 รูบี้จัง

ร้านนูมาสึเบอร์เกอร์โยชิโกะ ( ร้านนูมาสึเบอร์เกอร์ 沼津バーガー )

มาค่ะ มานูมาสึทั้งที ต้องมาลองเนื้อปลาทะเลน้ำลึก Glossanodon semifasciatus (メギス)  หรือกระทั่งฉลาม…. จับมาทอดทำเป็นเมนูแฮมเบอร์เกอร์ พูดถึงปลาทอดๆนี่คิดถึงสมัยก่อนชอบเล่นมุกอะไรใหญ่กว่าวาฬ – วาฬชุบแป้งทอดอยู่นะคะ (ฮา) โดยเมนูนี้หาทานได้ที่นูมาสึเบอรเกอร์แห่งนี้ค่ะ บรรยากาศของร้านตบแต่งด้วยของจาก LLSS เต็มสูบมากก ทุกๆโต๊ะจะมีตุ๊กตา Aqours ให้เล่นด้วยนะ

ร้านนี้เพื่อนๆน่าจะเคยผ่านตากันมาแล้ว เพราะสาวๆ ปี 1 เคยมาชิมเบอร์เกอร์และเมนูพิเศษน้ำตาของนางฟ้าตกสวรรค์กันค่ะ


เทียบภาพจากในอนิเม

สารพันเมนูภายในร้านค่ะ ใครที่รู้สึกว่าเบอร์เกอร์แน่นไป ให้ลองเมนูน้ำตานางฟ้าตกสวรรค์นะคะ เผ็ดสะใจ อร่อย อิ่มกำลังดีเลย ชอบมากกก (ใช้เมาส์เลื่อนซ้ายขวาเพื่อดูภาพอื่นๆ)

บรรยากาศภายในร้าน

ใกล้ๆนูมาสึเบอร์เกอร์มีร้านพุดดิ้งทะเลน้ำลึกและพิพิธภัณฑ์ปลาทะเลน้ำลึกด้วยนะคะ มาทั้งทีอย่าลืมแวะไปชิมชมกันน้า

รายละเอียดอื่นๆ

  • เวลาทำการ: วันธรรมดาเว้นวันอังคาร 9.00 น. – 18. 00 น. / วันอังคาร 9.00 น. – 17.00 น. / วันหยุด 9.00 – 20.00 น.
  • แรลลี่แสตมป์: โยชิโกะจัง เบอร์ 28

ฟู่ว ครั้งนี้ก็หมดแต่เพียงเท่านี้ค่ะ แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้แน่นอน สำหรับบทความต่อไปจะนำเสนอร้านไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ รับรองได้ว่าอ่านไปหิวไปแน่นอนค่ะ

คอมเมนต์กัน!