Skip to main content

รีพอร์ทในเอนทรี่นี้จะเน้นรอบ 16.00 น. เป็นหลัก มีพูดถึงรอบ 12.00 น. บ้าง รวมๆ จากทั้งที่ไปด้วยตัวเองกับฟังเพื่อนเล่ามาอีกค่ะ โดยรอบที่เราได้รับอภินันทนาการมาจาก Wさん เป็นรอบ 16.00 น. (วันที่ 24 กุมภาพันธ์) อย่างที่กล่าวไปข้างต้น แต่ต้องมากันตั้งแต่ 10.00 น. เพื่อติดตั้งสแตนดี้ตัวละครและตีกับสแตนด์ดอกไม้ก่อน เวลาหกชั่วโมงที่เหลืออยู่จึงหมดไปกับการตามหาสมุดใส่โบรไมด์กับของฝากให้มิโกรอนที่กำลังจะมาประเทศไทยและเข้าออกร้านของกินเป็นว่าเล่นค่ะ! แต่เราจะข้ามไปเข้าช่วงกิจกรรมเลยก็แล้วกัน!


ภาพประกอบในเอนทรี่: Wさん

ภาพบรรยากาศหน้าอนิเมท แฟนอาร์ททั้งที่ประดับสแตนด์ดอกไม้นอกจากสไตล์มอนฮันไดอารี่ของ Wさん แล้วก็มีผลงานของเพจ The Disordered Desktop และ MONO-Land ค่ะ มหัศจรรย์หนึ่งสัปดาห์มากๆ ค่ะเสกกันได้ขนาดนี้ (ฮา)

พอใกล้ถึงเวลาเรากับ Wさん ที่เดินตะลอนไปรอบๆ ก็กลับมาหน้าอนิเมทค่ะ เห็นคนยืนถ่ายรูปสแตนด์ดอกไม้กับไวนิลกันประปราย สักพักสต๊าฟก็เริ่มเรียกให้เข้าไปรอในห้องจัดกิจกรรมตั้งแต่ก่อนถึงเวลาประมาณ 10 นาที ด้านในห้องแบ่งเป็นโซนเก้าอี้กับโซนยืนทางด้านหลัง ตรงนี้สต๊าฟก็แจ้งว่าผู้หญิงหรือผู้ชายตัวเล็กให้ออกมายืนด้านหน้าได้ด้วยล่ะ

เนื้อหาหลักๆ แบ่งเป็น 3 ช่วง สต๊าฟเกริ่นด้วยกฎพื้นฐานต่างๆ พวกห้ามถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอหรือแม้แต่อัดคลิปเสียงระหว่างกิจกรรม

ช่วงที่ (1)

ดูอนิเม Love Live! Sunshine!! จำนวน 1 ตอน ซึ่งจะเป็นตอนที่คินจังเลือกมาด้วย สำหรับรอบ 16.00 น. นั้นจะเป็น ‘ตอนที่ 8 ‘HAKODATE’’ จากซีซันสองค่ะ ระหว่างดูช่วง OP กับ ED ก็มีทั้งร้องคอลแล้วก็โบกแท่งไฟไปด้วย ส่วนระหว่างดูก็แซวสาวๆ ในเรื่องเป็นระยะๆ โดยในตอนนี้เป็นตอนที่สาวๆ Aqours ได้ไปชมการแข่งคัดเลือกของ Love Live! ถึงฮาโกดาเตะ! โดยจุดเด่นของตอนนี้คือฮานามารุจังนั้นโผล่มาพร้อมกับของกินแทบทุกฉากเลยทีเดียว

พอดูจบพอประตูเปิดทีหลายคนก็หันไปมองประหนึ่งกำลังตื่นเต้นกับการมาถึงของคินจังสต๊าฟก็ออกมาเน้นกฎกันอีกรอบ ไม่นานนักคินจังก็ปรากฏตัวมาพร้อมกับคำทักทายภาษาไทย (กระท่อนกระแท่น )“สวัสดีค่ะ ฉันชื่อทาคาสึกิ คานาโกะ พากย์คุนิคิดะ ฮานามารุ ค่ะ” “รักนะคะสึร่า” สร้างเสียงฮือฮาให้แฟนๆ ได้ไม่น้อย

มีคอลโต้ตอบกัน ทำมือเป็นสัญลักษณ์มารุ (วงกลม) บนหัว ‘โอฮานะ—’ ‘มารุ!’ พูดถึงตอนเลือกตั้ง World Image Girl คินจังถามว่าตอนนั้นมีใครโหวตตัวเองบ้างไหม แล้วคนในห้องก็ยกมือกันพอสมควรเลยค่ะ เจ้าตัวเลยบอกประมาณว่า “จริงเหรอ!? ดีใจจัง!?” คินจังเล่าๆ ไปถึงอนิเมที่เลือกมาให้ดู เรียกว่าเป็นมารุที่ดูมารุ (กลมww) พูดถึงฉากกินในตอน แล้วก็บอกว่า “ถ้าฮานามารุจังตัวไซส์แบบในเรื่องละก็คงใส่ชุดไทยไม่เข้าแน่ๆ” (ฮา)

ส่วนของรอบ 12.00 น. ได้ยินมาว่าเป็นตอนที่ 4 ของซีซันแรก เป็นตอนที่ฮานามารุตัดสินใจเข้าร่วมวงด้วยค่ะ


ช่วงที่ (2)

เป็นช่วงถามตอบคำถามค่ะ ลำดับอาจจะไม่ตรงตามนี้เป๊ะๆ เราจำไม่ค่อยได้แต่จะพยายามเขียนเท่าที่นึกออกนะคะ

อันนี้เกริ่นมาคำถามแรกเป็น “ทากาสึกิซังมาไทยเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?” เจ้าตัวตอบว่าก่อนหน้านี้เคยมาเป็นการส่วนตัวครั้งหนึ่ง แล้วก็เคยมากับฟุริฮาตะ ไอ คนพากย์รูบี้ในงาน AFATH เมื่อปี 2016 แล้วสต๊าฟก็ถามต่อว่าอยากทำอะไรที่ไทยเป็นพิเศษไหม คำตอบของเธอคือ “อยากเป็นเทนโจที่อนิเมทบางกอก 1 วัน”

คำถามอีกข้อคือ “อยากชวนสมาชิกใน Aqours คนไหนมาไทย?” คืนจังตอบว่าเคยมากับรูบี้จังแล้ว คราวนี้จะชวนโยชิโกะจังมาด้วย (ถึงตรงนี้มีแฟนตะโกนขึ้นมาแก้ให้ ‘โยฮาเนะ!’ (ฮา)) อยากแนะนำอาหารไทยให้โยชิโกะจังกิน แต่ไหนๆ ก็มาแล้วอยากให้มาพร้อมกันทุกคนไปเลย อยากจัดไลฟ์ในไทยกับ Aqours ถ้าถึงตอนนั้นทุกคนจะมาหาพวกเราใช่ไหมคะ! และแน่นอนค่ะทุกคนเฮกันมาก มีพูดเรื่องของกินด้วยว่าบางคนก็กินอาหารไทยได้ บางคนก็ไม่ชอบผักชี แต่สำหรับฉันแล้วชอบมากให้กินทุกวันก็ยังได้

อพูดถึงของกินก็มีคำถามอย่าง “มาไทยครั้งนี้กินอาหารไทยแล้วหรือยัง ตอนเที่ยงไปกินอะไรมา” จำก่อนหน้านั้นไม่ได้แต่มีช่วงที่คินจังบอกว่าอาหารเยอะแยะไปหมดไม่รู้จะเลือกอะไรเลย สุดท้ายเลยเลือกกิน “タイラーメン (ไทยราเม็ง)” ค่ะ! ตอนนั้นคุณล่ามแปลให้ว่าคินจังไปกินก๋วยเตี๋ยวมาตอนพักเที่ยง แต่พอจบอีเวนต์มาคุยกับ Wさん คิดว่าน่าจะเป็นพวกบะหมี่มากกว่าเพราะหน้าตามันใกล้เคียงกับราเม็งกว่าก๋วยเตี๋ยว แต่ก็ไม่รู้ว่าไปกินที่ไหน และใช่ค่ะหลังจากนั้นคินจังก็อัปรูปในทวิตเตอร์ เป็นบะหมี่จริงๆ บะหมี่เนื้อปูตรงฟู้ดคอร์ทตรงสยามดิสฯ มิน่าล่ะถึงบอกว่าของกินเยอะแยะไปหมด!

http://twitter.com/Kanako_tktk/status/968368194187612160

คำถามอีกข้อ “คิดว่าถ้าฮานามารุจังมาไทยจะไปเที่ยวไหน” คินจังตอบทันทีว่ากิน (…) ทำคนในห้องฮาครืนกันไปรอบ ก่อนจะอธิบายเพิ่มว่าน่าจะไปเที่ยววัดแหละค่ะ เพราะบ้านฮานามารุจังเป็นวัด นอกจากนั้นแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องกิน ช่างเป็นอีเวนต์ที่เต็มไปด้วยเรื่องของกิน…

ตรงนี้เห็นว่าเห็นว่ารอบ 12.00 น. มีคำถาม “คิดว่าจุดไหนในการพากย์ฮานามารุเป็นเรื่องยากที่สุด” แล้วเจ้าตัวบอกว่ายากสุดตรงการพากย์คำว่า “ซึร้า” ด้วยอารมณ์หลากหลาย คินจังบอกว่าตอนที่พากย์ซึร้าในตอน 8 ที่มารุไปฮาโกดาเตะแล้วกินจนตัวพอง ตอนนั้นก็ได้พากย์เสียงซึร้าน่ารักๆ ไป ด้วยแต่ทางทีมงานไม่ให้ผ่านเพราะต้องทำเสียงให้อารมณ์เหมือนนักซูโม่แทน… คินจังบอกว่าอยากให้เพื่อนๆ ลองพูดคำว่าซึร้าลงท้ายประโยคกันด้วยนะ นอกจากนี้ก็มีคุยว่า “จุดที่คิดว่าฮานามารุเหมือนตัวเองที่สุดคือเรื่องชอบกิน” ด้วยล่ะ สมแล้วๆ (ฮา)

คำถามข้อสุดท้ายถ้าเราไม่ตกหล่นอะไรไป “ถ้ามีเวลาว่างๆ หนึ่งสัปดาห์ที่ไทยคินจังอยากทำอะไร” เจ้าตัวเลยบอกว่าอยากกินมะม่วงทุกวัน เพราะว่าที่มาคราวก่อนก็ได้เที่ยวเป็นสัปดาห์แล้วพวกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมก็ไปหมดแล้ว คินจังต้องการที่จะกิน บอกว่าชอบมะม่วงมากๆ เลย

นอกจากนี้เหมือนจะมีช่วงที่คินจังบอกว่า “อยากมาไทยทุกเดือนเลย ไม่ใช่แค่ทุกปี” ด้วย แต่จำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหน… ท่าทางจะชอบอาหารไทยจริงๆ นะคะเนี่ย

(เพิ่มเติมคำถามรอบ 12.00 น.) ตอนรอบเที่ยงมีคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องกินๆ คินจังชอบผัดกะเพรามากๆ ชอบผัดไทด้วย ตอนอยู่ญี่ปุ่นก็ชอบไปร้านอาหารไทยกับเพื่อนคนหนึ่ง (ในห้องเดากันว่าน่าจะเป็นอาริฉะ) อ้อ ตัวคินจังเองก็ชอบผักชีมากๆ เลย ถึงกับมีวางไว้บนโต๊ะอาหารที่บ้าน แล้วก็มีคุยว่าคินจังสามารถกินเผ็ดได้ระดับหนึ่ง เจ้าตัวอยากแข่งกินเผ็ดกับมารุด้วยนะ ส่วนคำถามสุดท้ายในรอบเที่ยงคือ ถ้ามาไทยกับฮานามารุอยากไปเที่ยวไหนด้วยกัน คินจังตอบว่าอยากพาไปวัด แล้วก็เอ่ยชื่อถึงวัดโพธิ์ มีอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่าวัดแถวอยุธยาคินจังเคยไปมาแล้วตอนมาเที่ยวเป็นการส่วนตัวครั้งแรก


ช่วงที่ (3)

เป็นกิจกรรมเป่ายิ้งฉุบเพื่อชิงของรางวัลจำนวน 3 ชิ้นพร้อมลายเซ็น จะให้ทุกคนออกก่อนเป็นกระดาษ ค้อน กรรไกร แล้วคินจังหลับตาแล้วออกทีหลังพร้อมพูดว่า “เปา หยิ่ง ชุบ” (ภาษาไทยแบบกระท่อนกระแท่นอะเกน) ใครเสมอกับแพ้ให้นั่งลง คนที่จะยืนหยัดต่อไปต้องชนะรัวๆ เท่านั้น ทางคุณล่ามก็อธิบายให้ฟังเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย มีบอกให้แฟนๆ ส่งเสียงพร้อมกันตอนเป่ายิ้งฉุบ แน่นอนว่าช่วงนี้เรากับ Wさん แต้มบุญไม่ถึง ขอแสดงความยินดีกับคนที่ได้ไปด้วยนะคะ! สุดท้ายก็ถ่ายรูปรวมที่ตอนแรกเลือกไม่ได้ว่าจะทำเป็นมารุหรือตัวแอล แต่คุณล่ามบอกว่ารอบตอนเที่ยงทำเป็นมารุ รอบนี้เลยตัดสินใจทำเป็นตัวแอลกันค่ะ (ฮา)

พอจบช่วงเป่ายิ้งฉุบก็ถึงเวลารับนามบัตรจากมือคินจัง ระหว่างนั้นแต่ละคนก็คุยกับเจ้าตัวได้ประมาณ 2-3 ประโยค มีทั้ง ‘สู้ๆ สึร้า’ ‘กัมบาสึร้า’ ‘มิไรสึร่าาาาา’ (ส่วนเราบอกไปว่า ‘สนุกมาก’ กับ ‘ขอบคุณค่ะ’ ล่ะค่ะ… ภาษาญี่ปุ่น ได้แค่นี้ (..) พอออกมาจากห้องจัดกิจกรรมหลายๆ คนก็ยังยืนรอคินจังแจกนามบัตรแล้วเดินกลับห้องพักสต๊าฟด้วย ส่วนเราเดินไปเดินมาในร้านรอค่ะ หลังจากนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษนอกจากโดนคินจังเดินผ่านตอนเลือกของอยู่ ตกใจ (ฮา)

หน้าตานามบัตรพร้อมสิ่งประกอบฉากมากมายที่เพิ่งได้มาสดๆ ร้อนๆ (โดย Wさん)


หลังจากนั้นเหมือนแฟนคลับหลายๆ คนก็รอกันส่งคินจังกันหน้าร้านอนิเมทค่ะ ส่วนเรากับ Wさん แวบไปหาของกินกันแล้วค่อยกลับมารอเก็บสแตนดี้ทีหลัง… มาพร้อมกับรูปสแตนดี้ออฟฟิศเชียลที่มีลายเซ็นคินจังด้วย (อนึ่งตอนนี้มีลายเซ็นคินจังโชว์อยู่ที่ร้านอนิเมท ใครสนใจแวะเวียนไปดูกันได้นะคะ อยู่ตรงโซนเลิฟไลฟ์ซันไชน์เลย) ระหว่างขนออกจากหน้าอนิเมทไปรอรถ Wさん ก็รู้สึกขึ้นมาว่ามันแบกลำบากมาก ปกติตอนเทนโจอนิเมทขนสแตนดี้ฮานามารุกับพิชิตคุงไปเที่ยวนี่ทำยังไงกัน!


อัปเดตส่งท้าย (โดย Wさん)

สุดท้ายแล้วชุดไทยที่เพื่อนๆ เลิฟไลเวอร์ ชาวไทยระดมทุนกับให้กับคินจังก็ได้ถูกสวมใส่โดยเจ้าตัวนะครับ มีโพสรูปพร้อมกับโพสสวยลงทวิตเตอร์ให้ได้ชื่นใจกันด้วยหละ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้มาอีกด้วยครับ

http://twitter.com/Kanako_tktk/status/967688181293359104

และนอกจากนี้ยังมีรีพอร์ตการมาเที่ยวไทยของคินจังไปลงในรีพอร์ตของ Aqours Club (เว็บแฟนคลับออฟฟิเชียลของ Aqours) ประจำปี 2017 อีกด้วย ถึงแม้ว่าจะถูกนำออกไปจากเว็บ และไม่ได้มีอัพลงแผ่นในไหนอีกก็ตาม น่าเสียดายหน่อยๆ ครับ


อัปเดตรูปเพิ่มเติม ( 16 ก.พ. 2563 ) โดยเอสจัง

ขอเพิ่มรูปที่เกี่ยวข้องจากงานต้อนรับคินจังไว้ในบทความนี้เลยนะคะ โดยจะประกอบไปด้วย 1. รูปของที่ให้คินจัง 2. อาร์ตต่างๆที่เกี่ยวข้อง 3. ข้อความในสมุดข้อความที่มอบให้คินจัง (บางส่วน)

  • ของที่มอบให้คินจัง มีสมุดข้อความถึงคินจัง กระเป๋าจากแบรนด์นารายา ชุดไทย รองเท้าและเครื่องประดับ

 

  • อาร์ตต่างๆที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งภาพของที่ระลึกที่มอบให้ผู้ลงขัน

 

  • ข้อความบางส่วนในสมุดที่มอบให้คินจัง รวมทั้งรายชื่อผู้ลงขัน

คอมเมนต์กัน!