Skip to main content

เดือนก่อนมีทวิตที่เป็นที่พูดคุยกันสำหรับคนที่ญี่ปุ่น เมื่อ ซาการะ มายุ นักพากย์ที่ให้เสียง นากาสึ คาสึมิ จากกลุ่มชมรมไอดอลนิจิกะซากิ หรือรู้จักกันในนามมายุจิ แปะภาพอาหารเซตจากร้านสุคิยะ (すき家)ค่ะ

ในทวิต มายุจิได้กล่าวว่าชอบมาทานข้าวที่ร้านสุคิยะอยู่บ่อยครั้ง แต่ละครั้งก็จะชอบสั่งเมนูประจำเสมอ เป็นข้าวหน้าทูน่าสับเพิ่มท็อปปิ้งด้วยต้นหอมญี่ปุ่น ทานคู่กับข้าวหน้าเนื้อโรยชีสขนาดมินิและซุปมิโซะ และได้บอกว่าถ้าอยู่ช่วงไดเอทจะพยายามงดข้าวหน้าเนื้อชีสด้วยนะ (ฮา) พร้อมกับทิ้งท้ายเป็นคำถามว่าแล้วทุกคนล่ะ มีเมนูประจำที่ร้านนี้กันบ้างมั้ย

หลังจากที่มายุจิแปะทวิตนี้ ชาวญี่ปุ่นหลายๆท่านก็เริ่มกระหน่ำแปะเมนูโปรดที่ร้านสุคิยะในทวิตของมายุจิกันใหญ่เลยค่ะ บ้างก็มีแซวถึงปริมาณที่ทาน…. ซึ่งถ้าดูจากปริมาณแล้วนับว่าไม่เบาเลยนะคะ…. ส่วนตัวผู้เขียนแล้วสั่งเซตนี้นี่ไม่รอดแน่นอน (ฮา) ทานหมดนี่ได้ยังไงเนี่ย!! สำหรับเพื่อนที่อยากกินตามรอยมาดูรายละเอียดเมนูกันได้เลยค่ะ

  • ข้าวหน้าปลาทูน่าสับ 590 เยน เพิ่มท็อปปิ้งต้นหอม 60 เยน
  • ข้าวหน้าเนื้อโรยชีสขนาดมินิ ราคา 440 เยน
  • ซุปมิโซะ ราคา 80 เยน
  • รวมทั้งสิ้น 1,170 เยน ขออนุญาตไม่บอกรายละเอียดแคลอรี่นะคะ! (ฮา)

เลือกปริมาณข้าวที่เหมาะสมกับค่าความหิวได้เลยค่ะ

ทั้งนี้ดูราคารวมอาจดูสูงนิดนึง แต่ถ้าแยกเมนูราคาก็ดูไม่แพงมากนะคะ และหากอยากได้ราคาถูกกว่านี้แนะนำเซตมื้อเช้าค่ะ (สั่งได้ระหว่างเวลา 5.00 am – 11.00 am)

ขอแปะภาพตัวอย่างบางส่วน ของเซตมื้อเช้าที่ได้ไปทานมาค่ะ

เซตปลาแซลมอน เชื่อมั้ยคะว่านี่ราคา 390 เยน เท่านั้น

เซตเบค่อนพริกไทยดำ 350 เยน !

หรือถ้าอยากกินปลาไหล ที่นี่ก็มีค่ะ 890 เยน (ขายเฉพาะฤดูกาล) ซึ่งถ้าเทียบราคากับขนาดปลาไหลแล้ว ราคานี้ไม่แพงเลยนะคะ

นอกจากนี้ที่ร้านจะมีเมนูประจำฤดูกาลสับเปลี่ยนมากมาย บางทีก็มีหม้อไฟด้วยนะ !? ส่วนถ้า ณ ขณะนี้จะเป็นข้าวหน้าครีมชีสอาราเบียตต้า (ข้าวหน้าครีมชีสพิโรธ) ที่ร้านสุคิยะเปรยว่าเผ็ดมากกกกกกกก

แต่เอาจริงๆแล้ว เผ็ดของชาวญี่ปุ่นนี่คนไทยสามารถทานได้อย่างสบายเลยนะคะ

อ่านมาถึงตรงนี้ หิวข้าวกันรึยังคะ ถ้าหิวอย่าลืมว่าที่ไทยก็มีร้านสุคิยะเหมือนกันนะ อาจจะไม่มีเมนูมื้อเช้า หรือเมนูข้าวปลาทูน่าสับ แต่ยังมีข้าวหน้าเนื้อโรยชีส สนนราคาอยู่ที่ 120 บาท รีบวิ่งไปที่สาขาใกล้บ้านท่านได้เลยค่ะ (ฮา) สำหรับบทความหน้าจะไปกินตามรอยไอดอลหรือมีร้านไหนที่ญี่ปุ่นที่อร๊อย อร่อย ที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ !

คอมเมนต์กัน!