Skip to main content
Giraffe Audition: ยีราฟออดิชั่น

[TH Translation] บทพูดพิเศษงาน ガルスタ 2019

เขียนโดย 09/10/2019No Comments

บทพูดพิเศษในงาน #ガルスタ หรือ เกิร์ลปา & สตาร์ริระ 2019 in อิเคบุคุโระ ที่จัดขึ้นที่ตึก Ikebukuro Sunshine City เมื่อวันที่ 8-9 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาค่ะ เอามารวมในเอนทรี่พร้อมเพิ่มเติมบรรยากาศงานอีกนิดหน่อย แปลโดยแมกซ์คุงคนเดิม สตอรี่เป็นเด็กๆ แต่ละโรงเรียนพากันมาเที่ยวงานนี้กันล่ะ!


- โรงเรียนดนตรีเซโช -

คาเรน: อุตส่าห์ได้มางานเทศกาลทั้งที ถ้าไม่สนุกสนานไปด้วยละก็นอนๆ ดะโหย! ถึงจะเป็นงาน เทศกาลก็จะทำให้สตาร์ไลท์เฉิดฉายเอง!

ตรงนี้คาเรนพูดว่า お祭りもスタァライトしちゃいます ติดอยู่เนิ่นนาน ควรทำเป็นภาษาไทยสวยๆ ยังไง

ฮิคาริ: คนเยอะจัง… มีแต่คนเต็มไปหมดเลย… ต้องระวังไม่ให้พลัดหลงกับทุกคนแล้ว อ้าว… คาเรน มาฮิรุ… ไปไหนซะแล้วล่ะ?

มาฮิรุ: ก็รู้อยู่หรอกว่าในงานเทศกาลมีอะไรน่าดูเต็มไปหมด…คาเรนจัง อย่าล่วงหน้าไปก่อนคนเดียวสิจ๊ะ! ฮิคาริจังหายไปไหนแล้วเนี่ย~!?

จุนนะ: สั่งให้คาเรนกับฮานายางิซังทำการบ้านเสร็จหมดแล้ว… วันนี้จะเล่นสนุกในงานให้เต็มที่จนกว่างานจะปิดเลย!

นานะ: อื้อๆ ทุกคนสนุกสนานกันใหญ่เลย เหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บไว้เลยจ้ะ♪ เอ้าทุกคน ยิ้มกว้างๆ กันหน่อย~♪

คาโอรุโกะ: ดูนี่สิฟุตาบะฮัง คึกคักสมกับเป็นเทศกาลเลยเนอะ…อ้าว ฟุตาบะฮัง? ฟุตาบะฮัーง? อยู่ไหนอะー!?

ฟุตาบะ: คาโอรุโกะ! คาโอรุโกะー! ให้ตายสิ พอเป็นงานเทศกาลก็ชอบหายตัวไปดื้อๆ ซะอย่างนี้… ช่วยไม่ได้ ไปลองประกาศเรียกเด็กหลงทางดูละกัน!

มายะ: ผู้เข้าชมเทศกาลทุกคนก็เปรียบเหมือนนักแสดงนำของเวทีที่มีชื่อว่างานเทศกาล ทว่านักเรียนรุ่นที่ 99 เทนโด มายะ คนนี้ ขอตำแหน่ง Position Zero ของงานเทศกาลไปก็แล้วกันค่ะ

คลอดีน: ไหนๆ ก็เป็นงานเทศกาลทั้งที ก็ต้องสนุกสุดเหวี่ยงไม่ให้แพ้งานเทศกาลที่ปารีสแล้วสิ! ฉันจะทำให้งานเทศกาลคึกคักขึ้นมาละนะ เทนโด มายะ!


- โรงเรียนดนตรีซีกเฟลด์ -

อากิระ: วันนี้ก็ร่าเริงและสนุกสนานให้เต็มที่ล่ะ หือ? ฉันเองก็จะสนุกสนานไปกับงานเทศกาลเหมือนกัน….แต่ท่าทางฉันดูไม่ไปด้วยกันสินะ …อืม

มิจิรุ: อืーม คึกครื้นน่าดูเลยเนอะ~ อากิระอย่าทำหน้าเครียดขนาดนั้นสิ! ตอนที่รู้สึกสนุกก็ต้องแสดงออกว่าสนุกทั้งกายและใจสิ!

ยาจิโยะ: รองประธาน โอโทริ มิจิรุ คะ! ขอใช้งบสภานักเรียนไปเที่ยวเล่นในงานเทศกาลได้ไหมคะ? …อ๋า ไม่เอาสิคะ บอกแล้วไงคะว่าพูดเล่น

เมฟาน: ตอนที่ได้ยินว่าจะมีงานเทศกาลก็เตรียมประทัดเอาไว้แหละค่ะ แต่ดูท่าว่ายังไงก็เอาเข้ามาในงานไม่ได้… นั่นสินะคะ! ช่างเรื่องนั้นแล้วมาสนุกกับตอนนี้ดีกว่า!

ชิโอริ: การได้เข้าร่วมงานเทศกาลกับรุ่นพี่ในเอเดล แล้วก็คนจากโรงเรียนอื่นทุกคนเนี่ย เหมือนกับฝันไปเลยค่ะ!


- โรงเรียนสตรีรินเมคัง -

ทามาโอะ: ทุกคนระวังอย่าให้พลัดหลงกันนะจ๊ะ…อ้าว อิจิเอะหายไปซะแล้ว โธ่เอ๊ย ถึงจะเป็นงานเทศกาลแต่ก็ยังทำตัวเหมือนเดิมเลย

อิจิเอะ: กะจะแหย่ฟุมิในระหว่างที่เจ้าตัวกำลังเพลิดเพลินกับงานเทศกาลจนเปิดช่องว่างให้ …แต่รู้สึกตัวอีกทีก็กลายเป็นเด็กหลงทางไปแล้วค่ーา☆ ทุกคนอยู่ไหนอะー!?

ฟุมิ: งานเทศกาลวันนี้คึกคักน่าดูเลยเนอะ… อิจิเอะต้องโผล่มาแกล้งฉันในเวลาแบบนี้แน่ๆ ต้องระวังตัวไว้แล้ว

รุย: ฉันวางแผนว่าจะเดินงานเทศกาลยังไงให้คุ้มค่ามาเพื่อวันนี้โดยเฉพาะเลยนะคะ! รุ่นพี่ทามาโอะ จะเริ่มเดินจากส่วนไหนก่อนดีคะ?

ยูยูโกะ: เทศกาลเนี่ย อีกนัยหนึ่งก็คือวันพิเศษสินะคะ มาจมอยู่ในห้วงของวันที่ไม่ธรรมดาแบบนี้กันเถอะค่ะ

‘วันพิเศษ’ ในที่นี้หมายถึง ハレの日 (ฮาเระโนะฮิ) ใช้ในบริบทงานเทศกาลของญี่ปุ่นว่าเป็นวันที่นับว่าเป็นโอกาสพิเศษ ต่างจากชีวิตประจำวัน


- โรงเรียนศิลปะฟรอนเทียร์ -

อารูรุ: มิโซระ! งานเทศกาลล่ะ~! น้ำพร้อม! รองเท้าที่ใส่แล้วเดินสบายพร้อม! ความรู้สึกสนุกสนานพร้อมสุดๆ! ไปกันเถอะ ไปกันเลย~!

มิโซระ: ฟรอนเทียร์เนี่ยให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโรงเรียนที่ชอบเทศกาลเลย ถึงจะพูดแบบนั้นแต่ส่วนตัวฉันก็ชอบงานเทศกาลที่คึกคักแบบนี้นะ อารูรุ ไปกันเถอะ!

ชิสึฮะ: บูทเกม…อยู่ตรงนี้สินะ วันนี้ก็เป็นวันเทศกาลด้วยสิ จะเล่นเกมก็ได้แหละเนอะ คิกๆ

ลาลาฟิน: เวลาหลงทางในงานเทศกาล ให้มองหาคนตัวสูงอย่างชิสึฮะไว้ก็ดีนะ! ส่วนลาลาฟินจะทำหน้าที่ไม่ให้ทุกคนกลายเป็นเด็กหลงทางให้เอง~!

สึคาสะ: งานเทศกาลวันนี้ให้ความรู้สึกเหมือนฉันเป็นผู้ปกครองยังไงก็ไม่รู้ เมื่อกี้ฉันก็เพิ่งไปช่วยไม่ให้ลาลาฟินต้องไหลไปตามฝูงชนมา ทำเอาเหนื่อยเลยล่ะ

 

คอมเมนต์กัน!