Skip to main content

ผ่านจากตอนที่แล้วมา 1 สัปดาห์ ทำไปหลายอย่างมาก เลยต้องมาขีดๆเขียนๆ หน่อยว่าได้ทำไรไปบ้าง ที่แน่ๆ คือได้ย่านของเก่าเลยเริ่มยัดของให้ดูรกๆ ละ (ภาพโคเวอร์ของตอนนี้นั่นเอง)

แปลนในตอนนี้

ด้านซ้ายของเกาะที่ทำงานกรรมกรไปก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแบบตามที่คิดไว้ อันต่อไปคงต้องเริ่มทำเป็นหมู่บ้านบนเขา และเชิญเพื่อนบ้านย้ายกัน แต่พอทดลองเดินก็พบว่าไปยากนิด ใส่ทางลาดเข้าไปหน่อยละกัน

ฉลองกันหน่อย จะเล็กจะน้อยก็ฉลองหมดเลย

คราวที่แล้วย้ายชาวบ้านมานิดหน่อย ตอนนี้ย้ายมาครบละ ละเพิ่งรู้ว่าถ้าไปคุยที่ศาลากลางเพื่อขอย้ายยามดึก จะกี่โมงชาวบ้านก็มา ใส่ชุดนอนก็มา สิทธิของประธานเกาะนี่ทรงพลังจริงๆ

ง่วงมั้ย

พอย้ายกันเข้ามาครบๆ 4 หลังตามเนินแล้ว ก็ตกแต่งให้สวยงามตามท้องเรื่อง ใส่รั้วกันตก (ตกไม่ได้) ใส่สิ่งของลงไปมั่วๆ ให้รู้สึกว่าแถวนี้มีคนอยู่ ก็จะสดชื่นขึ้นมาแล้วหละ จริงๆ อยากให้โยงสายไฟฟ้าให้รกไปทั้งเกาะได้ด้วย แหม่

สภาพที่เกือบสมบูรณ์ของหมู่บ้านบนเขา


ทีนี้มุมบนซ้ายสุดมันสวยมากๆ เลยกะให้เป็นที่อยู่ของร้านเค้กมาตั้งแต่แรก และร้านเค้กที่ว่าเป็นบ้านของน้องแรดเมอแรงค์ (Merengue หรือชื่อญี่ปุ่นว่าปาตี้ อันมาจากปาติซิเยร์ที่แปลว่าเชฟขนมหวาน) เป็นชาวบ้านที่ชอบเป็นอันดับต้นๆ ของเกาะเลย เลยจัดให้อภิสิทธิ์หน่อยๆ

พื้นที่พิเศษ พร้อมโต๊ะ

ที่ต้องย้ายอีกอันก็คือบ้านของตัวเอง ซึ่งบ้านของตัวเองมันดันย้ายถูกกว่า (แค่ 30,000 เบล) นี่เลยรู้สึกเหมือนมีการใช้เส้นสายบางอย่าง หรือส่วนต่างคือค่าทำขวัญกันนะ เลยย้ายมาอยู่ใกล้ๆ ร้านเค้กตามแผน แล้วก็ใส่ระดับ ใส่น้ำตก ให้ดูแกรนด์ๆ สมเป็นบ้านผู้เล่นหน่อย

อลังการชุ่มชื้น โคโค่ก็ชอบ

พอทำๆ ไปก็เกิดอุตริคิดขึ้นมาว่า สีพื้นท่าเรือมันสดจัง แสบตา ทำใหม่ลบของเก่าน่าจะดี แล้วก็รีบตัดสินใจ นั่งจิ้มจุดเลือกสี ปาดให้ออกโทนพาสเทล เก่าๆ นิด ใส่รอยเปื้อนด้วย

พอย้ายก็งานลำบากอีก


ชาวบ้านชอบมารบกวนตรงท่าเรือตอนกำลังทำงานด้วยนะ

แต่พอทำได้แล้วก็สบายใจ ได้ออกมาสำเร็จเป็นพื้นสีขาว เทา แดง ที่ไม่แสบตา สบายใจเป็นที่สุด

ทำเองชอบเองสบายใจ

พอตกแต่งหมู่บ้านบนเนินเลยได้พบว่า ของที่ใช้แต้มนุคแลก พวกเสาไฟ, ตู้กดน้ำ, ตู้กดขนม บลาๆ มีหลายแบบมาก ถ้าจะเล่นเกมนี้ให้ได้ของตามต้องการคงต้องมีกลุ่มเพื่อนไว้คอมมิวนิตี้กันหรือหากลุ่มตาม FB จริงๆแฮะ อย่างป้ายก่อสร้างนี่ก็มีตั้ง 4 – 5 แบบ

แค่ป้ายนี่ก็เยอะละ กระทั่งรีเซตติยังมีตัวพ่อ

ไว้ถ้าทำจริงจังคงต้องพึ่งพาคนอื่นอีกเยอะเลย

เรื่องสุดท้ายประจำวัน คือเอาต้นสนซีดาร์มาวางกองๆ ไว้ก่อนเพราะว่าไม่อยากปลูกใหม่ตอนทำไรเสร็จ ผลปรากฎว่าทางเดินต้นสนซีดาร์เป็นที่นิยมของเพื่อนบ้านมากๆ..

ชอบกันมากน้า..

เลยต้องวางแผนกันใหม่ อาจจะต้องทำทางเดินต้นไม้ให้นะเนี่ย

คอมเมนต์กัน!