Skip to main content

จากตอนที่แล้วได้ทำแปลนคร่าวๆ แต่พบว่ามันคร่าวเกินไป จะลงมือทำจริงก็ติดโน่น ติดนี่ จนแบบ โอย วางแผนใหม่ก่อนก็ได้!

เลยจัดแจงหาข้อมูลแล้วเข้าเว็บ HappyIslandDesigner ของคุณ eugeneration ที่ดีมากๆ สามารถวางแผนทำเกาะได้ในระดับพิกเซลเลยทีเดียว (จริงๆ นะ) แล้วจัดการเอาภาพร่างทั้งหลายมานั่งจุด จุด ร่าง ร่าง ออกมาเป็นแผนใหม่แบบนี้

แผนในตอนนี้

แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้าง เช่น ต้องใช้คอมและเมาส์ หรือในตัวสร้างไม่มีความสูงระดับ 4 // ไอ้การที่ต้องใช้เมาส์นี่ทำเอาเด็กรุ่นใหม่ที่สนใจ PC น้อยลงเรื่อยๆ แบบน้องสาวผมลำบากได้ระดับนึง เลยทำเป็นกรอบเปล่าๆ ให้ได้ปรินท์แล้วเอาดินสอมาขีดๆ กัน

เป็นกรอบเปล่าๆแบบนี้

โดยถ้ามีใครแวะมาอ่านแล้วอยากลองขึ้นมาก็ลองโหลดได้นะตามข้างล่างนี้

โดยแม้จะมีปากน้ำหรือหาดลับต่างก็บ้างก็อย่าคิดมาก ไปร่างๆ เอาก็พอไหว

กลับมาในเกาะ ในสัปดาห์นี้จะทำสิ่งที่เรียกว่าลานวัฒนธรรมให้เป็นรูปเป็นร่าง โดยอยากให้เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมชาวเซนต์บาเรล เช่น

  • พิพิธภัณฑ์ – มีแล้ว
  • รูปภาพ – มีรูปปลอมโดยพ่อค้าเรดด์ที่แวะมาในช่วงนี้
  • ดนตรี – เอาเครื่องดนตรีมาทำเป็นสตรีทแบนด์
  • นิยาย – เดี๋ยวหาคราฟชั้นหนังสือและโต๊ะเล็กๆ มาว่าง

อะไรแบบนี้ เพราะในเกาะมีสาวน้อยสายวัฒนธรรมหลายคนมาก เช่น โคโค่, สกาย และเมอแรงค์ พวกนี้ชอบจับกลุ่มกับฝอยเรื่องนิยาย เพ้อๆ หน่อยแต่น่ารักดี เลยคิดว่าควรทำอะไรแบบนี้แหละ

เริ่มด้วย การถางป่า ถางที่ (อีกแล้ว) และลองเอาฟอสซิลไดโนเสาร์สองตัวใหญ่ที่เกินมา 1 เซตเช่น บราคิโอซอรัส, ไทรันโนซอรัส มาวางเทียบสเกล

วอคกิ้ง วิท ไดโนซอร์

แล้วก็ย้ายพิพิธภัณฑ์มาเป็นแกนกลางของลานนี้ ซึ่งที่ต้องทำก่อนเพราะว่าจุดที่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ตอนนี้จะเป็นที่อยู่ของหมู่บ้านหลุม เสร็จแล้วก็จัดพื้นที่ต่างระดับ เอาฟอสซิลไปวางให้สวยงาม

จับมาวางหลังพิพิธภัณฑ์


แล้วก็จัดแจงทำลานให้เรียบร้อย เอาเครื่องฉายหนังมาวางหน่อย

อยากได้ตู้ขายป๊อปคอร์นจัง

ตรงจุดที่วางแผนไว้คือให้เอาภาพปลอมที่ซื้อมาวางบนความสูงระดับสามให้หมดเลย แล้วพอมองเข้ามาจากด้านหน้าจะเป็นภาพปริมาณมาก (แบบภาพปกของตอนนี้) โดยคิดว่าถ้ามีภาพครบ รูปปั้นมาครบ มันจะต้องสวยแน่เลย (วางแผนยาว 1 ปี)

รอสะสมครบจะสวยงามแหงๆ

อัพเดตงานของคราวที่แล้ว ตอนนี้ย่านตลาดเริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นมา เอาของแบบ Stall มาคัสตอมดีไซน์แบบโบราณๆ ก็จะได้ฟีลที่อยากทำ เอาของมาวางก็จะเป็นร้านเก๊ๆ ได้แบบที่ต้องการ ตรงนี้คงต้องทำกันอีกยาวมากๆ เพราะคิดว่าจะเอาไว้ทำเป็นอย่างสุดท้าย (พวกทำคัสตอมละเอียดรายจุด หรือนั่งจุดแพทเทิร์นเอง)

ชอบความสวยงามของตลาด


มันจะสวยงามยามดึก เดี๋ยวตอนหน้าจะพาไปดูมุมถ่ายรูป

เกมนี้ค่อนข้างทำการจัดของแบบไมโครสนุกมาก แม้จะอยู่นอกบ้าน (ในบ้านนี่จัดได้ละเอียดสุดใจขาดดิ้นเลยนะครับ) โมเดลและสกินของแต่ละชิ้นถูกปั้นมาอย่างดี อันนี้ต้องชื่นชมความทุ่มเทของทีมงานจริงๆ

วิทยุที่สวยงาม

ปิดท้ายตอนกับการลาจากแซมซัน 1 ใน 2 ผู้บุกเบิกเกาะที่เราตั้งแคมป์มาด้วยกัน..

อยากไปเข้าคณะละครสัตว์สินะ

การจากไปของแซมซัน ทำให้เชอรี่ หนึ่งในผู้บุกเบิกเองก็เสียใจ แน่นอนว่าผมเองก็เสียใจ แต่บางทีก็อยากให้ไปผจญภัยดูบ้าง แต่วางแผนไว้ว่าจะซื้อ Amiibo Card ของแซมซัน ให้เอามาถ่ายรูปในสตูดิโอได้ตามที่คิดถึง และจะได้ไม่ลืมกันด้วย

ฮือ

สุดท้ายของท้ายสุดคือมาร์แชล กระรอกหัวอ่อน ให้ชุดเมดก็ใส่ เชื่องดี—–

สะ สาวดุ้นมาร์แชล—

คอมเมนต์กัน!