Skip to main content
Toybox: ของเล่นของสะสม

รีวิว: Nendoroid no.464: Ayase Eli from LoveLive!

เขียนโดย 24/03/2015June 17th, 2016No Comments

เนนโดรอยด์ตัวนี้เราได้มาพักใหญ่ๆ แล้ว แต่เพิ่งได้มีโอกาสมาเขียนรีวิว..

หลังจากเขียนถึงสินค้าแบบพยายามยั่วกิเลสคนอื่น(?)แบบสั้นๆ ลงกรุ๊ปทาสการตลาดเลิฟไลฟ์มาหลายชิ้น นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนรีวิวอย่างจริงจังค่ะ (ฮา) ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งหมดสอดแทรกความเห็นส่วนตัวลงไปด้วย โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ต้องซื้อเนนโดรอยด์มาลองเล่นพิสูจน์แล้วค่–

∴ รูปในเอนทรี่นี้ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือและแต่งสีด้วยโปรแกรม(?) อาจไม่ชัดบ้างต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

เอาล่ะ! พร้อมแล้ว! เชิญทุกท่านไปพบกับ เนนโดรอยด์อายาเสะ เอริ (ねんどろいど あやせえり) จากเรื่อง Love Live! School Idol Project ของค่าย Good Smile Company กันเลย!

ผมพลิ้วเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพู..

ผมพลิ้วเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพู..

01_zpswlgpnchn

สามหน่อที่เคยออกมาแล้ว

02_zpsilo2mxuz

“ยินดีต้อนรับจ้าเอริจัง”

ตัวเนนโดรอยด์อายาเสะ เอริตัวนี้มาในชุด OP ของอนิเมภาคแรก Bokura wa Ima no Naka de ออกมาเป็นลำดับที่ 4 ถัดจาก ยาซาว่า นิโกะ, โคซากะ โฮโนกะ และ มินามิ โคโทริ ลำดับการเปิดพรีออเดอร์ตามเดือนเกิด สินค้าเปิดรับพรีออเดอร์ไปเมื่อเดือนตุลาคม และออกวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี่เอง

การกระจายให้ทุกคนไม่เกิดเดือนเดียวกันเลยเพื่อออกสินค้าแบบนี้ใช่ไหม! ร้ายกาจมาก!?

ดีไซน์ชุดจากในอนิเม

ดีไซน์ชุดจากในอนิเม

ราคาล็อตปกติ 3,241 เยน (ไม่รวมภาษี) ส่วนล็อตพิเศษที่สั่งจากเว็บกู้ดสไมล์จะแถมฐานสีๆ ตามสีประจำตัวมาให้ ส่วนราคาก็แน่นอนว่าแพงกว่า สำหรับของเรานั้น เราพรีออเดอร์จากร้านตัวแทนจำหน่ายในไทยมาในราคา 1,200 บาทไม่รวมค่าส่งไปรษณีย์ในไทยค่ะ

ตัวกล่องด้านข้างเป็นสีประจำตัวเหมือนสามคนก่อนหน้านี้ ซึ่งของเอริเป็นสีฟ้า พร้อมภาพประกอบเป็นท่าโพสพื้นฐานตามประสาไอดอล (?)

สีไม่เท่ากันเพราะถ่ายด้วยมือถือแล้วไม่ได้ตั้งใจจะเอามาต่อกัน พยายามปรับสีมันก็ไม่เท่ากัน ร้องไห้หนักมาก

สีไม่เท่ากันเพราะถ่ายด้วยมือถือแล้วไม่ได้ตั้งใจจะเอามาต่อกัน พยายามปรับสีมันก็ไม่เท่ากัน ร้องไห้หนักมาก

โดยของคนอื่นที่ออกไปก่อนหน้านั้นจะเป็นนิโกะสีชมพู โฮโนกะสีส้ม และโคโทริสี.. ขาว เห็นบางแหล่งระบุว่าสีขาวแต่สีจริงจะไม่ใช่ขาวแบบขาวกระดาษนะคะ จะออกสีเทาๆ แต่ก็ยังมีที่บอกว่าเป็นสีเทาเหมือนกัน เอาเป็นว่าเราเข้าใจกันก็พอเนอะ (…)

มีหลายสี

มีหลายสี

ด้านบนก็มีหมายเลขลำดับ

ด้านบนก็มีหมายเลขลำดับ

สำหรับคนที่เล่นเนนโดรอยด์มาก่อนอาจจะพอทราบมาบ้าง แต่ใครเพิ่งตัดสินใจเก็บจากซีรีส์เลิฟไลฟ์ เรามาทำความรู้จักเนนโดรอยด์ให้มากขึ้นอีกนิดดีกว่า!

เนนโดรอยด์ (ねんどろいど) เป็นแบรนด์พลาสติกฟิกเกอร์ของทางบริษัท Good Smile Company ขนาดประมาณ 10 เซนติเมตร เริ่มผลิตในปี 2006 โดยใช้ต้นแบบเป็นตัวละครฉบับ SD (ตัวเล็กหัวโต) จากอนิเม มังงะ วีดิโอเกม หรือแม้แต่ศิลปินที่มีตัวตนอยู่จริงๆ ในปัจจุบันมีเนนโดรอยด์จากตัวละครจากฝั่งยุโรปด้วยค่ะ สามารถสับเปลี่ยนพาร์ทได้หลากหลาย ทั้งมือ แขน ขา หน้าตา ทรงผม และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ตั้งแต่ชินเล็กๆ อย่างถ้วยข้าวยันมอเตอร์ไซค์หรือเฟอนิเจอร์

∴ ส่วนเนนโดรอยด์ปูจิ (ねんどろいどぷら) เป็นขนาดย่อส่วนจากเนนโดรอยด์ค่ะ สูงประมาณ 5-6 เซนติเมตร ถอดชิ้นส่วนประกอบและจัดท่าทางได้น้อยกว่าเนนโดรอยด์พอสมควร

หากเทียบกับเนนโดรอยด์ชุดอื่นๆ แล้ว ราคาของเนนโดรอยด์ซีรีส์เลิฟไลฟ์จะมีราคาถูกกว่าค่ะ แลกมาด้วยพาร์ทเสริมที่น้อยกว่าและขนาดกล่องที่เล็กกว่าเกือบเท่าตัว ทุกตัวที่ออกมาประกอบด้วยขาขวา 1 ชิ้น (?) มือกับแขนสองข้างอีกอย่างละ 2 ชิ้น (!?) และพาร์ทใบหน้า 2 แบบ

08_zpszipkdfz9

พาร์ทไม่ค่อยเยอะ

ซึ่งเนนโดรอยด์ส่วนใหญ่ที่เห็นจะมีหน้าให้ 3 แบบน่ะค่ะ ยกเว้นซีรีส์ PriPara (プリパラ) ที่เพิ่งออกมาไม่นานนี้ โดยมีใบหน้าเพียงแบบเดียวต่อหนึ่งกล่อง แถมราคากล่องละ 2,400 เยน… อยากได้เพิ่มใช่มั้ย? ไปซื้อมาเพิ่มสิ!  (………)

ข้อเสียที่เห็นชัดมากของเนนโดรอยด์พาร์ทนี้คือถ้าซื้อแค่ตัวเดียวจะจัดท่าได้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ในขณะเดียวกัน เพราะมีราคาย่อมเยาว์จึงทำให้คนที่หน้ามืดซื้อยกวงเสียหายน้อยกว่าที่ควรจะเป็นนิดหน่อย……. และสำหรับคนที่ซื้อมากกว่าหนึ่งตัวตัว นอกจากจะนำมาเล่นด้วยกันได้แล้ว ยังสามารถนำพาร์ทของคนอื่นมาเปลี่ยน เพื่อให้จัดท่าได้หลากหลายมากขึ้นได้เช่นกันค่ะ เอ๊ะ หรือว่าทางกู้ดสไมล์จะตั้งใจให้เป็นแบบนี้อยู่แล้วนะ!

ลองเอามาเล่นกัน โคโทริจังกับท่า นิโกะ นิโกะนิ จากพาร์ทมือของนิโกะจัง

ลองเอามาเล่นกัน โคโทริจังกับท่า นิโกะ นิโกะนิ จากพาร์ทมือของนิโกะจัง

ลองจัดท่าแทแดดแท(?)

ลองจัดท่าแทแดดแท(?)

อันนี้เราไม่แน่ใจว่าเอาพาร์ทแขนของใครมาใช้ น่าจะของเจ้าตัวเลยมั้ง แต่คิดว่าถ้าเนนโดรอยด์โนโซมิออกก็น่าจะจัดท่านี้ได้เหมือนกันค่ะ (ฮา)

และอย่างที่กล่าวไปข้างต้น สามารถสับเปลี่ยนใบหน้าได้หลากหลาย จึงสามารถนำพาร์ทใบหน้าที่ทางบริษัทขายแยกมาเล่นด้วยก็ได้เหมือนกันนะ!

11_zps5bqvsiah

สนุกกับบทสนทนาด้านล่าง

“ไม่นะ! เอริจัง! อย่าเข้าสายเจร็อคเลยนะ!?”

“ขอโทษนะโฮโนกะ ฉันตัดสินใจแล้ว…”

นอกจากนี้แล้วใครซื้อเนนโดรอยด์ปูจิชุด Sore wa Bokutachi no Kiseki แบบเหมาบอกซ์มา จะมีแถมฉากหลังเป็นเสตจสีสันสดใสมาให้! สามารถนำมาใช้เป็นฉากถ่ายรูปได้สมกับเป็นสคูลไอดอล!

13_zpsx2ei9uqc

ถ่ายประกอบฉากหลัง

14_zpsmbsca0mm

ถ่ายประกอบฉากหลัง (อีกมุม)

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

จบกันไปแล้วกับ อายาเสะ เอริ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า! คราวถัดไปพื้นที่เนนโดรอยด์ตรงนี้จะเป็นคิวของสมาชิกปีหนึ่งผู้มีสมรรถภาพทางร่างกายยอดเยี่ยมผู้แห่ง μ’s  โฮชิโซระ ริน นั่นเอง!

คอมเมนต์กัน!