Skip to main content
Toybox: ของเล่นของสะสม

รีวิว: Nendoroid Petite Love Live! Race Queen Ver.

เขียนโดย 20/05/2015June 17th, 2016No Comments

เป็นอีกหนึ่งรีวิวที่ดองมาเนิ่นนานค่ะ…

เนนโดรอยด์ปูจิจากซีรีส์ Love Live! The School Idol Project ของค่าย Good Smile Company ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาค่ะ คราวนี้มาในชุดเครื่องแบบของทีมรถแข่ง Pacific Racing หนึ่งบอกซ์ใหญ่ประกอบด้วย 9 กล่องเล็ก ราคาตกบอกซ์ละ 7,200 เยนค่ะ

Group-1024x683

Nendoroid Petite Love Live! Race Queen Ver.

สำหรับคนที่ซื้อแยก แน่นอนว่าเป็นแบบสุ่มค่ะ ราคาขายในไทยตกกล่องละ 300-400 บาท ไม่รวมค่าส่งไปรษณีย์ แล้วแต่ร้านค่ะ แต่ถ้าซื้อทั้งบอกซ์จะแถมฉากหลังรูปสาวๆ ไว้ถ่ายรูปเช่นเดียวกับที่มากับปูจิโอพีสองด้วยนะ!

โฮโนกะที่สดใสร่าเริงมาพร้อมกับโทรโข่งสีแดงและริสต์แบนด์ตามสีประจำตัว ….จะบอกว่าทุกคนใช้สีประจำตัวก็ไม่น่าใช่ค่ะ เพราะเอริ อุมิ และรินจะใช้เป็นสีฟ้า ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าแบ่งสียังไง?

โคโทริจังกับพู่เชียร์และอุมิจังที่เอียงอาย ขนาดตัวละประมาณ 5 เซนติเมตร รายละเอียดชุดและอุปกรณ์ทำออกมาได้ดีตามสไตล์ยิ้มดี การลงสีถ้าไม่ซูมเข้าไปใกล้ๆ ก็ไม่เห็นรอยสีเลอะเล็กๆ น้อยๆ โดยรวมน่ารักค่ะ ไม่ว่าสินค้าชิ้นไหนทาสการตลาดเลิฟไลฟ์ก็ควรสอยมาเก็บไว้—-

ข้อเสียเคยเขียนไปแล้วในเอนทรี่รีวิวเนนโดรอยด์ปูจิโอพีสองแต่ถ้าขี้เกียจย้อนไปอ่านเราเขียนอีกได้ (….)

เนื่องจากเนนโดรอยด์ปูจิสามารถถอดประกอบได้หลายชิ้น และยิ่งมีอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ร่มกันแดด ธง และปังตอ(?) ด้วยแล้ว หากกระทบกระเทือนรุนแรงไปนิดอาจทำให้ชิ้นส่วนนั่นนี่หลุดออกมาได้ง่ายๆ ถ้าเก็บรักษาไม่ดีชิ้นส่วนอาจหล่นหายได้ค่ะ เพราะฉะนั้นทาสการตลาดเลิฟไลฟ์ต้องมีสตินะคะ จะขนย้ายหรือจัดห้องใหม่ต้องเก็บชิ้นส่วนไปให้ครบ (?)

ข้อเสียอีกหนึ่งข้อที่เห็นตอนนี้คือนิโกะกับโนโซมิขนาดไม่ต่างกันเลยค่—- เอ๊ย เนื่องจากเป็นแบบปูจิตัวเล็กรูปร่างทรวดทรงจึงเก็บรายละเอียดออกมาได้ไม่มากเท่าไหร่ *จริงจังค่ะ*

สุดท้ายก่อนจบเอนทรี่ขอปิดด้วยภาพนิชิคิโนะซังที่สวยและรวยมาก (….)

มากิจังต้องรถสีแดงจริงๆด้วย

มากิจังต้องรถสีแดงจริงๆด้วย

สำหรับท่านที่มีโมเดลรถยนต์สามารถนำมาถ่ายประกอบฉากออกมาได้สวยงามเช่นนี้นี่เอง! ถ้ามินิจูชุด Wonderful Rush ออกอย่าลืมไปหาโมเดลเครื่องบินมาถ่ายรูปกันนะค—– ไม่ใช่แล้ว!

คอมเมนต์กัน!